Banner - Khu công nghiệp Việt Hương 2 - Tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Việt Hương 2 - Tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Việt HươngTổng diện tích: 250 Hecta
Thời gian vận hành: 2003 - 2053Giá: $200
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Việt Hương 2 là một trong những điểm sáng có đóng góp đáng kể trong quá trình đô thị hoá, thay đổi diện mạo thành phố Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung. Với tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ, KCN đã tạo nên một nền tảng vững chắc cho các doanh nghiệp đầu tư theo xu thế hợp tác cùng phát triển. Để biết thêm thông tin, hãy cùng Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây!

I. Tổng quan về Khu công nghiệp Việt Hương 2

Khu công nghiệp Việt Hương 2 được cấp quyết định thành lập ngày 29/09/2003 theo quyết định số 3681/QD-CT của UBND tỉnh Bình Dương về phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng KCN Việt Hương. Theo quyết định số 5156/QB-UBND do UBND tỉnh Bình Dương ban hành ngày 12/02/2003 về phê duyệt quy hoạch chi tiết KCN Việt Hương 2. KCN Việt Hương 2 được cấp giấy chứng nhận đầu tư số 46221000085 do Ban quản lý các KCN Bình Dương cấp ngày 30/01/2007.

KCN Việt Hương 2 tọa lạc tại xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. KCN nằm trong khu kinh tế phía Bắc, từng bước trở thành trung tâm kinh tế văn hoá xã hội mới của tỉnh Bình Dương. Dự án được hưởng lợi từ các chính sách phát triển chung, tạo mối liên hệ chặt chẽ với các KCN, cụm công nghiệp trên địa bàn. KCN Việt Hương 2 là dự án KCN lớn do Công ty cổ phần Việt Hương làm chủ đầu tư. Với tổng vốn đầu tư là 202,7 tỷ đồng và xây dựng hoàn toàn theo mô hình KCN hiện đại.

Với vị trí chiến lược quan trọng, cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cấp, thu hút đối tác lớn trong và ngoài nước đổ về đầu tư. KCN Việt Hương 2 cam kết sẽ mang đến những giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất. Cung cấp việc làm cho hàng nghìn người lao động trên toàn khu vực.

Khu Công Nghiệp Việt Hương II - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Việt Hương II – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Quy mô khu công nghiệp

Khu công nghiệp Việt Hương 2 có diện tích 250 ha, bao gồm:

 • Đất xây dựng nhà xưởng, kho bãi: 168,59 ha
 • Đất xây dựng hành chính, dịch vụ: 12,74 ha
 • Cây xanh, công viên: 35,88 ha
 • Đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật: 3,23 ha
 • Đất xây dựng hệ thống giao thông: 29,57 ha

II. Vị trí địa lý Khu công nghiệp Việt Hương 2

KCN Việt Hương 2 tọa lạc tại xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Việt Nam. KCN Việt Hương 2 có vị trí liền kề những tuyến đường chính quan trọng, được quy hoạch thông minh, hoa học. Nhờ đó, việc giao thương và vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu, sản phẩm của KCN luôn diễn ra suôn sẻ, thuận tiện, nhanh chóng.

Với vị trí nằm ngay cạnh sông Sài Gòn, giữa khu trung tâm phát triển kinh tế tỉnh Bình Dương. KCN Việt Hương 2 dễ dàng kết nối với các vùng địa phương, tỉnh lân cận rất lý tưởng. Khu công nghiệp có vị trí đắc địa về kết nối vùng, với khoảng cách đến:

Đường chính:

 • Đường vành đai 4: 9 km
 • Quốc lộ 13: 15 km
 • Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn: 23 km

Các thành phố lớn:

 • Thành phố Thủ Dầu Một cách Bình Dương 20 km.
 • Thành phố Bình Dương Mới: 21 km
 • Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai: 42 km
 • TP.HCM: 50,4 km

Sân bay:

 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 49,2 km
 • Sân bay quốc tế Long Thành: 75 km

Cảng biển:

 • Cảng Bình Dương: 42 km
 • Cảng Tân Cảng – Cát Lái: 55,1 km
 • Cảng Tân Cảng – Cái Mép: 96,5 km
Khu Công Nghiệp Việt Hương II - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Việt Hương II – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

III. Hạ tầng Khu công nghiệp Việt Hương 2

Với mục tiêu hướng tới sự hiện đại và đồng bộ, cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Việt Hương 2 đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp một cách dễ dàng hơn. Cụ thể:

Hệ thống giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông nội bộ của KCN Việt Hương 2 được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc gia. Toàn bộ mạng lưới đường nội bộ rộng 17,5m với 2 làn xe. Đảm bảo các xe container, phương tiện khác của doanh nghiệp lưu thông và vận chuyển dễ dàng trong KCN.

Hệ thống cấp nước

KCN Việt Hương 2 luôn được chủ đầu tư chú trọng đến hệ thống cấp nước đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của các nhà đầu tư khi tham gia vào dự án. Đảm bảo cung cấp nước tinh khiết với chất lượng và số lượng đạt tiêu chuẩn với công suất 8000m3/ngày đêm, phân phối đến các khu vực chỉ định. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của các nhà đầu tư luôn được đảm bảo bởi các nhà máy nước sạch lớn trong địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hệ thống cấp điện

Hệ thống cấp điện của KCN Việt Hương 2 được cung cấp từ mạng lưới hệ thống điện quốc gia. Nguồn điện phân phối cấp điện áp 110/22kV, công suất cấp điện đến từng lô đất là 40MVA. Nhờ đó, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ tối đa nhu cầu sản xuất và liên tục 24/24 của các doanh nghiệp, nhà xưởng, cơ sở sản xuất trong KCN.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc tại KCN Việt Hương 2 có đường truyền mạnh mẽ, tốc độ cao với đa dạng nhà mạng đáp ứng được tối đa nhu cầu truy cập internet trong KCN. Đường dây điện thoại lắp đặt sẵn được cung cấp đến các khu vực được chỉ định và có thể mở rộng toàn bộ hệ thống. Cáp quang có khả năng kết nối với nhiều dịch vụ viễn thông tốc độ cao (ADSL) và đường dây thuê riêng.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư hàng đầu, trở thành điểm mạnh của KCN Việt Hương 2. Nhà máy xử lý nước thải áp dụng hệ thống xử lý loại B theo TCVN. Với công suất 6000m3/ngày đêm, đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường trước khi thải ra ngoài.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng, các cột nước cứu hoá được lắp đặt theo toàn bộ các trục đường chính và các trục đường nhánh. KCN có sẵn đội PCCC cấp cao, có mặt kịp thời khi sự cố cháy nổ xảy ra. Đào tạo đội ngũ nhân sự lao động các kỹ năng PCCC cơ bản, đảm bảo an ninh 24/24.

Khu Công Nghiệp Việt Hương II - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Việt Hương II – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

IV. Các lĩnh vực thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Việt Hương 2

KCN Việt Hương 2 đã được chính phủ công nhận là một trong những trung tâm công nghiệp trọng điểm của khu kinh tế phía Nam. Sở hữu nhiều lợi thế vượt trội về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng bền vững. KCN Việt Hương 2 luôn cố gắng phát triển trở thành KCN hàng đầu đa dạng ngành nghề, lĩnh vực thu hút đầu tư.

KCN Việt Hương 2 có nhiều ngành nghề thu hút đầu tư cụ thể như:

 • Công nghiệp dệt, nhuộm, may, da, giày.
 • Sản xuất điện, điện tử, máy móc, cơ khí, sửa chữa máy móc, cơ khí xây dựng và phụ tùng thay thế.
 • Vật liệu xây dựng, gốm sứ, đồ gỗ gia dụng, đồ dùng bằng kim loại và nhựa, thiết bị văn phòng.
 • Chế biến sản phẩm nông, lâm, thủy sản.

V. Chi phí đầu tư vào Khu công nghiệp Việt Hương 2

Chi phí đầu tư của KCN Việt Hương 2 được đánh giá rẻ hơn nhiều so với các KCN khác trong khu vực. Như KCN Đồng An 1, KCN Đồng An 2,… cụ thể như sau:

Giá điện0.05 USD/kWh
Giá nướcDuy trì mức tiêu chuẩn 0,4 USD/m3
Phí dịch vụ0,45 USD/m2/năm
Giá thuê đất– Giá cho thuê: 200 USD/m2

– Thời gian thuê: 50 năm

Phí xử lý nước thải0,28 USD/m3/tháng. Thanh toán cuối tháng

VI. Ưu đãi đầu tư vào Khu công nghiệp Việt Hương 2

Dưới đây là những chính sách ưu đãi khi đầu tư vào KCN Việt Hương 2 được áp dụng:

Tiền thuê đất

Theo Nghị định số 135/2016/NĐ-CP ngày 09/9/2016 và Nghị định số 46/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ:

 • Miễn tiền thuê đất, mặt nước đối với dự án xây dựng cơ sở hạ tầng chung trong KCN, cụm KCN được phê duyệt theo quy hoạch có thẩm quyền  cho toàn bộ thời gian thuê.
 • Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian 3 năm kể từ ngày hoàn thành dự án và bắt đầu hoạt động đối với dự án thuộc danh mục ưu đãi đầu tư; cơ sở sản xuất, kinh doanh mới của tổ chức kinh tế phải di dời theo quy hoạch hoặc di dời do ô nhiễm môi trường.
 • Theo Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ: Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước thời hạn 11 năm đối với dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

 • Áp dụng thuế suất ưu đãi 10% trong thời gian 15 năm
 • Miễn thuế trong 4 năm
 • Giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo

Đối với doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới thuộc các lĩnh vực:

 • Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ
 • Sản xuất sản phẩm phần mềm
 • Sản xuất vật liệu composite, vật liệu xây dựng nhẹ, vật liệu quý hiếm
 • Sản xuất năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, năng lượng từ xử lý chất thải

Thuế nhập khẩu

Theo Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định cho các đối tượng được hưởng ưu đãi theo pháp luật đầu tư, bao gồm:

 • Máy móc, thiết bị; linh kiện, phụ tùng thay thế, linh kiện rời, phụ tùng sử dụng đồng bộ hoặc sử dụng đồng bộ với máy móc, thiết bị; nguyên liệu, vật tư dùng để chế tạo máy móc, thiết bị hoặc để sản xuất linh kiện, phụ tùng, bộ phận rời, phụ kiện của máy móc, thiết bị.
 • Phương tiện vận chuyển chuyên dụng sử dụng trực tiếp trong dây chuyền sản xuất của dự án.
 • Vật liệu xây dựng trong nước chưa qua sản xuất.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại Khu công nghiệp Việt Hương 2

Bình Dương là thành viên chính thức của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh (ICF) và Hiệp hội Công nghệ Thế giới (WTA), Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA). 3 năm liên tiếp là một trong 21 thành phố thông minh kiểu mẫu trên toàn thế giới. Nhờ đó, Bình Dương luôn thu hút một nguồn lao động dồi dào từ các tỉnh thành trên cả nước về đây sinh sống và làm việc.

Sở hữu vị trí đắc địa, hạ tầng đồng bộ, ưu đãi thuế và chính sách đầu tư thuận lợi. KCN Việt Hương 2 đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành tâm điểm thu hút nhiều nhân tài về đây làm việc. KCN đã giúp cho hàng nghìn lao động địa phương có việc làm ổn định, thu nhập cao. Nhờ đó, các nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn lao động trong khu vực cũng như các địa bàn lân cận, đáp ứng nhu cầu nhân lực lớn tại các cơ sở.

Ngoài ra, nguồn lao động tại đây có trình độ cao, kinh nghiệm lâu năm, tận tâm với công việc. Tạo năng suất làm việc vượt trội giúp cho KCN từng bước phát triển vững mạnh trong tương lai gần. KCN Việt Hương 2 mang đến một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, tiềm năng. Trở thành điểm đến đáng tin cậy cho những ai đang mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp tại tỉnh Bình Dương.

VIII. Giá trị kinh tế của Khu công nghiệp Việt Hương 2

Hiện nay, khu công nghiệp Việt Hương 2 được nhắc đến là một trong những khu công nghiệp tỉnh Bình Dương nổi bật bởi tiềm năng phát triển và mang lại những giá trị kinh tế lớn. KCN luôn biết nắm bắt thời cơ, tận dụng hiệu quả những đặc thù của nền kinh tế tỉnh Bình Dương, có sức hút đầu tư mạnh mẽ.

KCN Việt Hương 2 luôn hỗ trợ các chủ đầu tư về các thủ tục hành chính xin giấy phép đầu tư, thành lập doanh nghiệp,… Với tiềm năng dồi dào, giá đầu tư phù hợp cùng những chính sách ưu đãi tuyệt vời. KCN Việt Hương 2 đến nay đã lấp đầy 100% diện tích toàn KCN. Với 100 nhà đầu tư trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Điển hình là các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Đức, Đài Loan,… Tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

KCN Việt Hương 2 luôn coi trọng phát triển đô thị bền vững, đề cao vấn đề thân thiện, bảo vệ môi trường. Với việc đầu tư đồng bộ hoàn chỉnh cùng các chính sách ưu đãi vượt trội. Việt Hương 2 đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư lớn trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói “Chìa khóa trao tay”. Việt Hương 2 tin rằng những giá trị nền tảng mà KCN hướng đến sẽ mang đến sự phát triển thịnh vượng của nhà đầu tư. “Đồng hành phát triển, hướng đến thành công” chính là mục tiêu mà KCN Việt Hương 2 luôn hướng đến.

Khu Công Nghiệp Việt Hương II - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Việt Hương II – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

IX. Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về Khu công nghiệp Việt Hương 2 do Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC cung cấp. KCN Việt Hương 2 luôn nỗ lực kiến tạo một môi trường đầu tư hấp dẫn, năng động, sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư trên mỗi chặng đường hoạt động. Với những thế mạnh hiện tại của KCN và nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. KCN Việt Hương 2 hứa hẹn là điểm đặt trụ sở uy tín, chất lượng tốt nhất với các nhà đầu tư.

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc