Banner - Khu Công Nghiệp KSB - Đất Cuốc - Tỉnh Bình Dương

Khu Công Nghiệp KSB - Đất Cuốc - Tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: BIMICOTổng diện tích: 553 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $160
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 90 %
Địa chỉ: Xã Đất Cuốc, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Ngày nay, nhu cầu mở rộng các khu công nghiệp liên tục có dấu hiệu gia tăng với rất nhiều dự án khu công nghiệp hiện hữu có tỷ lệ lấp đầy rất ấn tượng. Do đó, việc này đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều các doanh nghiệp, đặc biệt là những dự án khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng cơ sở và giao thông thuận tiện. Trong số những khu công nghiệp tại Bình Dương, khu công nghiệp KSB Đất Cuốc là một cái tên nổi bật.

I. Tổng Quan Khu Công Nghiệp KSB – Đất Cuốc

Căn cứ pháp lý

Khu công nghiệp KSB Đất Cuốc được thành lập theo quyết định số 3590/QĐ-UBND vào ngày 21/08/2007 của UBND tỉnh Bình Dương với tên gọi là cụm Công nghiệp gốm sứ Đất Cuốc. Sau này, tên của khu công nghiệp được đổi thành khu công nghiệp KSB Đất Cuốc.

Những thông tin về quy hoạch chi tiết khu công nghiệp KSB Đất Cuốc đã được UBND tỉnh Bình Dương ban hành rất rõ ràng trong 2 quyết định quan trọng. Đầu tiên là quyết định số 3430/QĐ-UBND vào ngày 08/08/2007 về việc điều chỉnh một số mặt trong việc quy hoạch chi tiết cụm Công nghiệp gốm sứ Đất Cuốc. Nổi bật nhất là quy hoạch giai đoạn 2 của khu công nghiệp với diện tích 108,9 ha. Quyết định số 2 của UBND là quyết định số 609/QĐ-UBND ngày 11/02/2010 liên quan đến việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp KSB Đất Cuốc giai đoạn 1.

Thông tin chung về khu công nghiệp

Khu công nghiệp KSB Đất Cuốc với tên viết tắt là KSIP, có tổng diện tích là 553 ha với 2 khu A và khu B riêng biệt. Khu công nghiệp tọa lạc tại lô A1, đường D1, xã Đất Cuốc, Tân Uyên. Đây là một vị trí vô cùng quan trọng bởi nó nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm của khu vực phía nam với các vị trí tiếp cận đến các trung tâm kinh tế lớn vô cùng thuận lợi.

Một số công ty lớn đang hoạt động tại khu công nghiệp KSB Đất Cuốc có thể kể đến là:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn Phong Cách Sống.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và thương mại Như Kiệt.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn Hóa chất DALIANG Việt Nam.

Quy mô, cơ cấu sử dụng đất của khu công nghiệp

Tình trạng quy hoạch sử dụng đất của khu công nghiệp KSB Đất Cuốc với 2 phân khu A và B đã được UBND tỉnh phê duyệt và được đầu tư hoàn chỉnh như sau:

Loại đấtDiện tích (ha)Tỷ lệ (%)
Đất xây dựng xí nghiệp công nghiệp130,9061,502
Đất kho tàng bến bãi, công trình điều hành dịch vụ4,081,917
Đất cây xanh – mặt nước31,9214,997
Đất xây dựng công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật5,662,659
Đất giao thông28,8413,550
Tổng cộng212,84100
Toàn Cảnh Khu Công Nghiệp KSB - Đất Cuốc - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Toàn Cảnh Khu Công Nghiệp KSB – Đất Cuốc – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Thông tin về chủ đầu tư

Khu công nghiệp KSB Đất Cuốc được đầu tư bởi công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (BIMICO). Công ty đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với mã số thuế 3700148825 được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh bình dương cấp. Với những năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư các khu công nghiệp, chủ đầu tư của khu công nghiệp KSB Đất Cuốc đang rất biết cách để có thể thu hút được ngày càng nhiều doanh nghiệp đến bỏ vốn đầu tư tại đây.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp KSB Đất Cuốc

Vị trí địa lý chiến lược

Khu công nghiệp KSB Đất Cuốc tọa lạc tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Việt Nam và có một vị trí mang tính chiến lược rất cao. Cụ thể, khu công nghiệp nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam, bao gồm 4 tỉnh là thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Chính vì thế, khu công nghiệp KSB Đất Cuốc đang là một trong những khu công nghiệp tại Bình Dương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh đáng kinh ngạc, mang đến rất nhiều cơ hội đầu tư, kinh doanh cho các nhà đầu tư trong khu vực.

Liên kết khu vực tại khu công nghiệp KSB Đất Cuốc

Với vị trí địa lý thuận lợi như vậy cùng hạ tầng của khu công nghiệp KSB Đất Cuốc được đầu tư đồng bộ đạt tiêu chuẩn cao, khu công nghiệp đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư cũng như các lao động đến đây làm ăn và sinh sống. Khả năng kết nối dễ dàng của khu công nghiệp có thể kể đến như:

 • Dễ dàng kết nối thuận tiện với các trung tâm hành chính trong khu vực, cụ thể, khoảng cách từ khu công nghiệp KSB Đất Cuốc đến thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 45,7 km, đến thành phố Thủ Dầu Một khoảng 10 km và đến thành phố Biên Hòa khoảng 30 km.
 • Kết nối nhanh chóng với các cảng biển, ví dụ như cách cảng Sài Gòn khoảng 40 km, cách cảng Cát Lái khoảng 50 km, cách cảng container Thạnh Phước 15 km.
 • Nhanh chóng di chuyển đến các nhà ga trong khu vực như cách nhà ga Sóng Thần khoảng 32 km và cách ga Sài Gòn 50 km.
 • Dễ dàng kết nối đến với các sân bay lớn trong khu vực như sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chỉ cách khoảng 50 km và sân bay quốc tế Long Thành khoảng 62,1 km.
 • Dễ dàng di chuyển đến khu công nghiệp Nam Tân Uyên bởi khoảng cách chỉ là khoảng 12 km.

Chắc chắn với vị trí chiến lược và khả năng kết nối giao thông nhanh chóng, thuận tiện như vậy, khu công nghiệp KSB Đất Cuốc đã và sẽ trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn cho các doanh nghiệp đến sản xuất và đầu tư.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp KSB Đất Cuốc

Khu công nghiệp KSB Đất Cuốc được đầu tư với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ và có chất lượng cao nhất hiện nay đáp ứng toàn bộ những nhu cầu mà các doanh nghiệp cần khi đến đây sản xuất hay kinh doanh.

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông nội bộ trong khu công nghiệp KSB Đất Cuốc được đầu tư với tất cả đều đã các đường bê tông nhựa bằng phẳng và có thể chịu tải theo tiêu chuẩn H30. Những tuyến đường này sẽ có chiều rộng trong khoảng từ 15 đến 20m, đảm bảo các phương tiện có thể di chuyển vô cùng thuận lợi bên trong khu công nghiệp.

Mặt bằng đất của khu công nghiệp KSB Đất Cuốc rất bằng phẳng với độ cao khoảng 40m so với mực nước biển. Hơn nữa, với độ nén của đất dao động trong khoảng từ 1,7 đến 2,2 kg/cm2 nên việc xây dựng nhà xưởng sẽ rất phù hợp và chi phí cũng thấp hơn nhiều so với các khu vực khác.

Hệ thống nước

Hệ thống nước rất cần thiết và không thể nào thiếu đối với việc sản xuất, kinh doanh tại bất kỳ khu công nghiệp nào và khu công nghiệp KSB Đất Cuốc cũng không ngoại lệ. Hệ thống nước sạch của khu công nghiệp KSB Đất Cuốc được cung cấp với công suất 20.000 m3/ngày đêm. Các đường ống cấp nước được thiết kế với đường kính từ 300 đến 450 mm và được bố trí dọc theo hàng rào của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nên nguồn nước sẽ được cung cấp mọi lúc, mọi nơi.

Hệ thống điện

Hệ thống điện của khu công nghiệp KSB Đất Cuốc được đấu nối với lưới điện sản xuất 110 KV cùng với việc kết nối với hệ thống lưới điện quốc gia dọc theo các tuyến đường của khu công nghiệp nên hệ thống điện được cung cấp cho các doanh nghiệp khi hoạt động tại đây vô cùng ổn định và không bị gián đoạn.

Hệ thống viễn thông

Những đường dây điện thoại tại khu công nghiệp KSB Đất Cuốc được lắp đặt đến từng lô đất để có thể đảm bảo cung cấp dung lượng cho các doanh nghiệp mà không bị giới hạn. Hơn nữa, việc thiết kế mạng cáp quang hiện đại, có thể dễ dàng kết nối với đa dạng các ứng dụng viễn thông, băng thông cao và hệ thống internet giúp cho hệ thống viễn thông của khu công nghiệp rất hiện đại và đồng bộ. Ngoài ra, khu công nghiệp cũng được Tập đoàn Viễn thông Viễn Đông và VNPT đầu tư, mỗi đơn vị 2 trạm phát sóng lớn.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải bên trong KCN KSB Đất Cuốc cũng được thiết kế sao cho đạt chuẩn những tiêu chuẩn mà Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra. Cụ thể, công suất xử lý nước thải tại khu A là 2800 m3/ngày đêm và khu B là 3000 m3/ngày đêm.

Khu thương mại, dịch vụ và dân cư

Tại khu công nghiệp KSB Đất Cuốc, một số dịch vụ hỗ trợ như vận tải, y tế, giáo dục hay các chương trình hỗ trợ về tài chính, đào tạo nhân lực luôn được triển khai thường xuyên để hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tại đây. Hơn nữa, rất nhiều nhà ở, trường học, khu vui chơi giải trí cũng được xây dựng để có thể đáp ứng một cách trọn vẹn nhất nhu cầu sinh hoạt cho các nhân viên của công ty trong khu công nghiệp. Khu công nghiệp KSB Đất Cuốc phấn đấu có thể xây dựng một môi trường văn minh, xanh, sạch và chất lượng cho những công nhân sống tại đây.

 

Khu Công Nghiệp KSB - Đất Cuốc - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp KSB – Đất Cuốc – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại KCN KSB Đất Cuốc được đảm bảo vô cùng an toàn bởi nơi đây có rất nhiều những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, làm việc mọi lúc mọi nơi để vừa đảm bảo an ninh cũng như có thể dễ dàng ứng phó một cách nhanh chóng nhất khi khu công nghiệp xuất hiện đám cháy.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp KSB Đất Cuốc

Khu công nghiệp KSB Đất Cuốc đang thu hút rất nhiều ngành nghề đầu tư đa dạng và được phân vùng dựa theo khu A và khu B:

Khu A

Tại khu A, một số ngành nghề đang được thu hút đầu tư mạnh mẽ có thể kể đến như:

 • Sản xuất giấy và bột giấy, ngành da giày, may mặc hay các ngành công nghiệp giặt, nhuộm.
 • Các ngành công nghiệp sản xuất hóa chất như các loại hóa chất cơ bản, pin và ắc quy, các chất tẩy rửa.
 • Công nghiệp chế biến gỗ và sản xuất các sản phẩm từ gỗ.
 • Sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế biến các loại gia vị, bột ngọt, rượu bia, nước giải khát, chế biến hạt điều.
 • Gia công, sơn các loại đồ gỗ, kim loại, sản xuất sắt thép.
 • Sản xuất gạch ngói, các vật liệu xây dựng phục vụ cho công trình trên cả nước.
 • Sản xuất, phân bón, đóng gói, sản xuất bao bì.
 • Công nghiệp tái chế.
Khu Công Nghiệp KSB - Đất Cuốc (khu A) - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp KSB – Đất Cuốc (khu A) – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Khu B

Khu B trong KCN KSB Đất Cuốc thực hiện tiếp nhận tất cả những dự án đầu tư theo hệ thống ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm quyết định số 10/20074/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Một số ngành nghề có thể kể đến như công nghiệp chế biến, chế tạo, ngành nông nghiệp, ngành thủy sản… Trong đó, những ngành nghề sản xuất hóa chất như acquy, da giày và bột giấy sẽ không được đầu tư. Ngoài ra, những cơ sở gốm sứ cũng cần phải tiến hành di dời khỏi các khu dân cư đông đúc trên tỉnh Bình Dương.

Khu Công Nghiệp KSB - Đất Cuốc (khu B) - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp KSB – Đất Cuốc (khu B) – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp KSB Đất Cuốc

Về cơ bản, chi phí đầu tư tại khu công nghiệp KSB Đất Cuốc bao gồm một số loại sau đây:

Giá thuê đất160 USD/m2/50 năm phụ thuộc vào diện tích vị trí đất thuê cũng như ngành nghề sản xuất kinh doanh.
Phí quản lý và bảo trì hạ tầng0,5 USD/m2/tháng và được thanh toán trước ngày 30/3 và 30/9 hàng năm, Trong đó, bên thuê cần đặt cọc tiền phí quản lý trước 3 tháng.
Phí xử lý nước thải0,3 USD/m3 Và được thanh toán vào ngày cuối cùng hàng tháng.
Giá điện0,05 USD/kWh
Giá nước sạch0,4 USD/m3
Thuế sử dụng đất phi nông nghiệpĐược tính từ ngày nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bên đầu tư cần thực hiện kê khai trực tiếp với cơ quan thuế nhà nước.

Lưu ý: Tất cả những chi phí đầu tư trên đều chưa bao gồm thuế VAT ở mức 8% theo quy định của nhà nước.

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp KSB Đất Cuốc

Hiện nay, KCN KSB Đất Cuốc đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong nước và thế giới, cụ thể là 45 nhà đầu 4 thứ cấp với tổng diện tích đất đã cho thuê vào 86 ha. Những doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư tại đây sẽ được áp dụng một số ưu đãi sau:

 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu tiên và trong 4 năm tiếp theo sẽ được giảm 50%.
 • Thuế hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định trong doanh nghiệp như các loại máy móc, trang thiết bị, linh kiện cho máy móc, trang thiết bị sẽ được miễn thuế.

Ngoài ra, KCN KSB Đất Cuốc còn triển khai rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cho nhà đầu tư như hỗ trợ thủ tục trong việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư hay hỗ trợ tư vấn, lập báo cáo đánh giá tác động của môi trường và một số dịch vụ hỗ trợ khác nữa.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Với sự đầu tư mạnh mẽ về hệ thống cơ sở hạ tầng cùng vị trí địa lý thuận lợi, KCN KSB Đất Cuốc đang trở thành một điểm đến đầu tư vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. Do đó, nguồn lao động tại khu công nghiệp KSB Đất Cuốc chưa bao giờ có dấu hiệu giảm sút. Với nguồn lực lượng nhân công làm việc đông đảo như vậy, tiềm năng phát triển của khu công nghiệp càng trở nên cao hơn.

Theo như dự đoán của MBS, khu công nghiệp KSB Đất Cuốc sẽ có thể gia tăng được doanh thu hàng năm khoảng 15% trong 5 năm tới cũng như cải thiện mức biên lợi nhuận gộp lên mức trên 30% kể từ sau năm 2023.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về khu công nghiệp KSB Đất Cuốc mà Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC muốn gửi đến để các nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi cũng như dựa vào đó làm cơ sở để dễ dàng đánh giá tiềm năng phát triển trong tương lai và đưa ra quyết định đầu tư.

 

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc