Banner - Khu công nghiệp Bàu Bàng - Tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Bàu Bàng - Tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tổng Công ty Becamex IDCTổng diện tích: 2000 Hecta
Thời gian vận hành: 2007 - 2057Giá: $120
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Xã Lai Hưng và xã Lai Uyên, thuộc huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Bàu Bàng (KCN Bàu Bàng) là một trong những khu công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Với tổng diện tích hơn 2.000 ha cùng sự đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, KCN Bàu Bàng đang được xem là dự án mở ra cơ hội phát triển kinh tế vượt trội cho địa phương.

I. Tổng quan khu công nghiệp Bàu Bàng

KCN Bàu Bàng thuộc KCN tỉnh Bình Dương, thành lập vào ngày 10 tháng 05 năm 2007. CĐT Khu công nghiệp Bàu Bàng là Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp Becamex IDC. Đây là chủ đầu tư có kinh nghiệm xây dựng nhiều khu công nghiệp lớn tại Bình Dương như VSIP, KCN Mỹ Phước. Chính vì thế, KCN Bàu Bàng ngay từ khi được ra mắt đã sở hữu nhiều thế mạnh, lợi thế nổi trội, nhanh chóng trở thành điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Đã có nhiều dự án lớn của các nước có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc… được cấp phép và triển khai tại KCN Bàu Bàng. Bên cạnh đó, khu công nghiệp này còn thu hút đầu tư nhờ vào kiến trúc hiện đại, tiện ích, cảnh quan hài hòa, tổng thể đẹp mắt và độc đáo.

Khu Công Nghiệp Bàu Bàng - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Bàu Bàng – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Quy mô KCN Bàu Bàng

KCN Bàu Bàng Bình Dương có diện tích hơn 2000 ha, trong đó có:

 • Đất phát triển công nghiệp: 1000 ha
 • Đất dịch vụ, khu đô thị: 1000 ha

Tổng diện tích đất đã cho thuê:

 • Đất xây dựng nhà máy công nghiệp: 699,2369 ha
 • Đất xây dựng quản lý dịch vụ: 67,1257 ha
 • Đất hạ tầng kỹ thuật: 101,9549 ha
 • Đất giao thông: 10,2952 ha
 • Đất cây xanh, rạch: 119,13 ha

KCN Bàu Bàng với lợi thế nổi bật đã thu hút 100% doanh nghiệp thuê đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Ý, Trung Quốc.

II. Vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương

KCN Bàu Bàng được xây dựng trên địa bàn hai xã Lai Hưng, Lai Uyên thuộc địa phận huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đây được xem là vị trí đắc địa khi nằm ngay tại khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Chưa hết, KCN này còn có vị trí giao thông thuận lợi khi nằm ngay tuyến quốc lộ 13 – tuyến đường kết nối nhanh chóng đến TPHCM và là cửa ngõ kết nối giao thương quan trọng của vùng Đông Nam Bộ với miền Trung Tây Nguyên.

Lợi thế kết nối của KCN Bàu Bàng:

– Cách Thành Phố Mới Bình Dương 35km

– Cách trung tâm TPHCM 60km

– Cách Cảng Cát Lái 60km

– Cách Cảng Nước sâu Cái Mép ….

– Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 62km

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Bàu Bàng

Không phải ngẫu nhiên, KCN Bàu Bàng lại có mặt trong danh sách những KCN lớn, trọng điểm của tỉnh Bình Dương cùng với các KCN như VSIP I, VSIP II, VSIP III. Bên cạnh vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi, KCN Bàu Bàng còn sở hữu hạ tầng cơ sở đồng bộ. Cụ thể:

Giao thông nội bộ

KCN Bàu Bàng hiện đã có hệ thống đường nội bộ với chiều rộng 25m, 4 làn xe. Tải trọng chịu lực tốt với mức 40-60 tấn/xe tải. Bên cạnh đó, tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn kéo dài cũng rút ngắn thời gian di chuyển từ KCN Bàu Bàng đến TP Hồ Chí Minh. Cùng với đó là tuyến đường sắt đô thị, xe buýt nhanh được đầu tư nhằm thúc đẩy KCN Bàu Bàng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Hệ thống điện

KCN Bàu Bàng có hệ thống điện lưới quốc gia 110/22kv nhằm đảm bảo cung cấp nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Nhà đầu tư, doanh nghiệp tại KCN Bàu Bàng có thể yên tâm sản xuất vì hệ thống cung cấp nước sạch tại đây rất đảm bảo. Hệ thống nước tại Bàu Bàng lên đến 10.000 m3/ngày, cung cấp tới ranh giới từng lô đất. Đặc biệt, nước còn được xử lý theo tiêu chuẩn WHO nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn.

Hệ thống xử lý nước thải

KCN Bàu Bàng có nhà máy xử lý nước thải, công suất lên đến 4.000m3/ngày đêm, cho phép xử lý chất thải loại B sang A theo quy định nhà nước. Vì thế, Bàu Bàng có thể xử lý đảm bảo tiếp nhận xử lý 100% nước thải đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường.

Hệ thống bưu chính – viễn thông

KCN Bàu Bàng sở hữu hệ thống bưu chính viễn thông đạt chuẩn với 100% cáp quang, đường dây điện thoại. Hệ thống cáp quang có thể kết nối với kênh thuê riêng, cung cấp đầy đủ theo nhu cầu khách hàng.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đây là hạng mục được đặc biệt quan tâm tại KCN Bàu Bàng. Đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp hoạt động 24/7 để sẵn sàng ứng phó trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, hệ thống vòi cấp nước được bố trí dọc trục đường nội bộ đề phòng hỏa hoạn không mong muốn xảy ra.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Bàu Bàng

Các ngành nghề được khuyến khích đầu tư tại KCN Bàu Bàng phải kể đến là:

 • Công nghiệp điện tử, tin học, thông tin truyền thông, viễn thông
 • Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, nông lâm sản
 • Công nghiệp chế tạo máy, ô tô, thiết bị phụ tùng
 • Cơ khí, cơ khí chính xác có xi mạ
 • Công nghiệp sản xuất dụng cụ y tế, quang học
 • Công nghiệp sản xuất dụng cụ TDTT, đồ chơi trẻ em
 • công nghiệp sợi, dệt may
 • Công nghiệp nhựa, săm lốp, cao su
 • Công nghiệp sản xuất gỗ, trang trí nội thất, vật liệu xây dựng
 • Công nghiệp sản xuất bao bì chế biến, in ấn, giấy
 • Công nghiệp tái chế chất thải
Khu Công Nghiệp Bàu Bàng - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Bàu Bàng – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Bàu Bàng

Một trong những lý do giúp KCN Bàu Bàng có tỷ lệ lấp đầy cao cùng với số lượng công ty, doanh nghiệp lớn lựa chọn đó là vì những ưu đãi đầu tư nổi bật.

Tiền thuê đất

KCN Bàu Bàng miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong toàn bộ thời gian thuê, áp dụng với dự án xây dựng kết cấu hạ tầng dùng chung trong KCN, cụm công nghiệp theo quy hoạch được duyệt,

Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước 03 năm kể từ ngày hoàn thành dự án với dự án thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư quy định tại Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ, đối với cơ sở sản xuất kinh doanh mới của tổ chức kinh tế thực hiện di dời theo quy hoạch hoặc do ô nhiễm môi trường.

Dự án đầu tư thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư (theo quy định nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ) được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước thời hạn 11 năm.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Nhà đầu tư tại KCN Bàu Bàng được hưởng ưu đãi thuế ưu đãi 10% trong 15 năm, miễn thuế trong 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo áp dụng với thu nhập từ dự án đầu tư mới, các lĩnh vực như:

 • Nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ
 • Sản xuất phần mềm
 • Sản xuất vật liệu composite
 • Vật liệu xây dựng nhẹ
 • Vật liệu hiếm
 • Năng lượng tái tạo
 • Năng lượng sạch
 • Năng lượng từ xử lý chất thải, công nghệ sinh học

Thuế nhập khẩu

Miễn thuế nhập khẩu với hàng hóa nhập khẩu của các đối tượng được hưởng ưu đãi. Bao gồm: Máy móc, thiết bị linh kiện, bộ phận, linh kiện, phụ tùng rời để lắp ráp hoặc sử dụng máy móc thiết bị, vật liệu sử dụng để sản xuất máy móc, thiết bị sản xuất.

Khu Công Nghiệp Bàu Bàng - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Bàu Bàng – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Bàu Bàng

Khách hàng và nhà đầu tư khi quan tâm về KCN Bàu Bàng cũng đều muốn biết về chi phí đầu tư tại đây.

Cụ thể như sau:

Giá điện0.05 USD/kWh
Giá nướcDuy trì mức tiêu chuẩn 0,4 USD/m3
Phí quản lý, bảo trì hạ tầng0,04 USD/m2/tháng. Thanh toán theo yêu cầu hàng tháng vào cuối tháng
Giá thuê đất– Thanh toán 1 lần: 120 USD/m2

– Thanh toán 4 đợt:

● Đợt 1: 40% GTHD trong vòng 14 ngày sau khi ký hợp đồng thuê đất

● Đợt 2: 20% GTHD sau 6 tháng ký hợp đồng thuê đất

● Đợt 3: 20% GTHD sau 12 tháng ký hợp đồng thuê đất

● Đợt 4: 20% GTHD sau 18 tháng ký hợp đồng thuê đất

 

Phí xử lý nước thải0,25 USD/m3. Thanh toán cuối tháng

 VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Việc sở hữu nhiều lợi thế nổi bật đã giúp KCN Bàu Bàng ngày càng phát triển, thu hút nguồn lao động lớn từ khắp nơi đổ về sinh sống, làm việc. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực lớn tại địa phương giúp nhà đầu tư tại KCN Bàu Bàng có thể tuyển dụng lực lượng lao động chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh.

VIII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Bàu Bàng

Mặc dù là dự án sinh sau đẻ muộn và không nhiều lợi thế so với các khu công nghiệp đi trước tại Bình Dương nhưng sau nhiều năm thành lập và hoạt động, KCN Bàu Bàng đã có nhiều sự thay đổi. Với sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng cùng nhiều chính sách khuyến khích đầu tư hấp dẫn, KCN này đã có tỷ lệ lấp đầy cao và ngày càng phát triển, trở thành mảnh đất nhiều triển vọng.

Những giá trị kinh tế mà KCN Bàu Bàng mang lại là vô cùng nổi trội. Cụ thể:

KCN Bàu Bàng đã thu hút 1.153 dự án. Trong đó có 954 dự án trong nước với tổng số vốn lên đến 31.149 tỷ đồng, 199 dự án nước ngoài với số vốn 3,5 tỷ USD.

Cũng theo thống kê, giá trị sản xuất công nghiệp của Bàu Bàng có tốc độ tăng trưởng cao, đạt bình quân 18%/năm. Dự kiến, từ năm 2021 -2030, KCN Bàu Bàng sẽ có dân số khoảng 120.000 người. UBND huyện cũng và tỉnh Bình Dương cũng đã đặt ra nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp tăng tốc đầu tư tại KCN và đảm bảo nguồn cung nhân lực thời gian tới.

Kết luận

Qua những số liệu thống kê cho thấy, KCN Bàu Bàng đang thể hiện tiềm năng vượt trội của mình với nhà đầu tư. Sự đầu tư bài bản cùng chiến lược thông minh, KCN Bàu Bàng được dự đoán sẽ trở thành cứ điểm đô thị công nghiệp – công nghệ cao của tỉnh Bình Dương. Và tất nhiên, KCN Bàu Bàng sẽ là điểm đến đầu tư nhộn nhịp, mở ra những cơ hội kinh doanh lý tưởng cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trên đây là những thông tin về dự án KCN Bàu Bàng mà Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Đừng quên truy cập website để được biết thêm về nhiều KCN trọng điểm của cả nước.

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc