Banner - Khu công nghiệp Thới Hoà - Mỹ Phước 4 - Tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Thới Hoà - Mỹ Phước 4 - Tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tập đoàn Becamex IDCTổng diện tích: 202.4 Hecta
Thời gian vận hành: 2009 - 2059Giá: $175
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: xã Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Thới Hoà – Mỹ Phước IV (Tỉnh Bình Dương) là một trong những KCN đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi: vị trí đắc địa, nằm ở trung tâm của khu vực kinh tế phía Nam, gần các cảng biển lớn và các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam.

KCN Thới Hoà – Mỹ Phước IV được quy hoạch và xây dựng đồng bộ, hiện đại và tiên tiến, với hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp. Với những ưu thế trên, khu công nghiệp này đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

I. Tổng quát Khu công nghiệp Thới Hoà – Mỹ Phước IV, Tỉnh Bình Dương

Sau thành công của mô hình KCN Mỹ Phước I, KCN Mỹ Phước IIKCN Mỹ Phước III, khu công nghiệp Mỹ Phước IV hay còn gọi là KCN Thái Hòa được triển khai với ưu thế lớn về nền tảng phát triển.

Có thể nói, KCN Thới Hòa – Mỹ Phước IV là giai đoạn cuối cùng của quá trình đầu tư cụm Đô thị – Công nghiệp tại Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương. Đây cũng là giai đoạn nắm giữ nhiều kỳ vọng và lợi thế phát triển so với 3 giai đoạn trước.

Căn cứ pháp lý thành lập KCN

Chủ trương xây dựng và phát triển các KCN tại tỉnh Bình Dương được thành lập theo Quyết định số 1717/CP-CN ngày 17/11/2004 của Thủ tướng Chính phủ

Sau đó, Giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp để phê duyệt quy hoạch chi tiết khu công nghiệp theo Quyết định số 2203/BXD-KTQH ngày 27/10/2005 của Bộ Xây Dựng về thỏa thuận quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Thới Hòa, tỉnh Bình Dương và Quyết định số 4600/UBND-KTTH ngày 12/10/2007 về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Thới Hoà, huyện Bến Cát.

Thông tin về chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư của dự án này là Tập đoàn Becamex IDC, một tập đoàn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp gắn với đô thị. Sau nhiều năm hoạt động với sự phát triển không ngừng về quy mô doanh nghiệp và thị trường, đến nay Tổng công ty Becamex IDC là một trong những chủ đầu tư đã thực hiện nhiều khu công nghiệp có quy mô lớn nhất trên cả nước.

Một số dự án điển hình của Tập đoàn Becamex IDC: Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I, II, III; Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị Bình Dương; Khu công nghiệp Bàu Bàng; Khu công nghiệp Mỹ Phước I, II, III; Khu công nghiệp Becamex – Bình Dương,….

Khu Công Nghiệp Thới Hoà - Mỹ Phước IV - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Thới Hoà – Mỹ Phước IV – 24HBDFIC

Quy mô và cơ cấu sử dụng đất của khu công nghiệp

Khu Đô thị Công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV được khởi động xây dựng từ cuối năm 2009 – đầu năm 2010 với diện tích quy hoạch là 202,40 ha. Tỷ lệ lấp đầy tại đây là trên 30%. Cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp này như sau:

Loại đấtDiện tích (ha)Tỷ lệ (%)
Đất xây dựng xí nghiệp CN124,5061,511
Đất kho tàng bến bãi  10,094,985
Đất xây dựng CT điều hành dịch vụ    5,452,693
Đất xây dựng CT đầu mối hạ tầng kỹ thuật    3,921,937
Đất cây xanh và mặt nước27,3013,488
Đất giao thông27,6213,646
Đất mở rộng3,52331,741
TỔNG CỘNG202,40100,00

Hiện trạng đầu tư

Với các lợi thế so với các khu công nghiệp trước đó, KCN Thới Hòa – Mỹ Phước IV hiện đang thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn rót vốn đầu tư: Công ty TNHH INDONG, Công ty TNHH Favorateng, Công ty TNHH R- Pac Việt Nam – nhà máy 6, Công ty TNHH Blue & Green Việt Nam, Phát triển Công nghiệp BW – Kho MP4,…

Có thể thấy, dù là khu công nghiệp triển khai sau và có thời gian hoạt động ngắn nhưng KCN Thới Hòa – Mỹ Phước IV không hề kém cạnh về sức hút đầu tư so với các khu công nghiệp trong cùng dự án.

Với lợi thế quỹ đất cho thuê còn nhiều, trong giai đoạn tới khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV sẽ tiếp tục nghênh đón nhiều dự án quy mô lớn.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV, Bình Dương

Các tuyến đường huyết mạch lân cận

KCN này thuộc xã Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, được bao quanh bởi các tuyến đường lớn:

 • Quốc lộ 13.
 • Đường Vành đai 3 (Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn).
 • Đường Vành Đai 4.

Khoảng cách đến các trung tâm hành chính lớn

KCN này còn thuộc khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm miền Nam giúp cho Mỹ Phước IV dễ dàng kết nối với các khu trọng điểm khác:

 • Cách Thành phố Mới Bình Dương: 8km.
 • Cách Tp. Thủ Dầu Một: 10km.
 • Cách Tp. Hồ Chí Minh: 40km.
 • Cách Tp. Biên Hòa: 41 km.

Khoảng cách đến hệ thống giao thông lớn

KCN Thới Hòa – Mỹ Phước IV còn có thể dễ dàng sử dụng các cảng biển, sân bay hay các nhà ga xe lửa:

 • Cách Cảng Sài Gòn: khoảng 47 km.
 • Cách Cảng Cát Lái: khoảng 55 km.
 • Cách Cảng Container Quốc tế – Sóng Thần: khoảng 35 km.
 • Cách Cảng Cái Mép: 45 km.
 • Cách Ga Sóng Thần: khoảng 33 km.
 • Cách Ga Sài Gòn: khoảng 47 km.
 • Cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: khoảng 43 km.
 • Cách Sân bay quốc tế Long Thành: khoảng 70 km.

Vị trí này còn thuộc vùng cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên và nằm liền kề các khu công nghiệp – đô thị Mỹ Phước giai đoạn 1, 2 ,3 giúp cho Mỹ Phước IV sở hữu nhiều lợi thế kết nội và hưởng các tiện ích nổi bật của khu vực.

Với những lợi thế nổi bật nhờ vị trí địa lý, khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang tìm kiếm một mô hình mới tại Bình Dương, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của khu vực.

Khu Công Nghiệp Thới Hoà - Mỹ Phước IV - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Thới Hoà – Mỹ Phước IV – 24HBDFIC

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV, Bình Dương

So với các KCN Bình Dương, Thới Hòa – Mỹ Phước IV là KCN khá độc đáo khi được xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, chỉn chu.

Hệ thống đường giao thông và chiếu sáng nội khu

Hệ thống đường trong khu công nghiệp này đã được xây dựng hoàn chỉnh hoàn chỉnh. Mặt đường thảm bê tông nhựa tải trọng 40 – 60/ tấn và rộng 25 – 62 m.

2 bên đường được trang bị thêm hệ thống chiếu sáng và hệ thống cây xanh để đáp ứng nhu cần sử dụng cũng như khiến cho không khí bên trong khu công nghiệp được trong lành hơn.

Hệ thống chiếu sáng được thiết kế tách biệt với hệ thống điện sinh hoạt, cung cấp đến các doanh nghiệp trong khu vực.

Hệ thống cung cấp điện

Hệ thống điện tại toàn bộ khu công nghiệp được lấy từ lưới điện quốc gia 22 kV với công suất lên đến 200MAV đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhau cầu sử dụng của các doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp.

Hệ thống cung cấp nước

Hệ thống ống từ Ø 27 đến Ø 800 tạo thành mạch vòng cấp nước khép kín toàn khu, dẫn thẳng đến từng nhà máy đảm bảo cung cấp nước đầy đủ với công suất cung cấp nước khoảng 80.000 m3/ngày đêm.

Điều này nhằm đảm bảo cung cấp đủ nước cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý nước mưa và nước thải

Nước mưa và nước thải sẽ được sẽ được thoát theo 2 hệ thống riêng biệt.

Nhà máy xử lý nước thải tập trung có công suất 16.000 m3 /ngày đêm, đảm bảo tiếp nhận và xử lý đạt tiêu chuẩn TCVN 5945:2005, cột A trước khi thải ra bên ngoài môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

Khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV đã cho lắp đặt hệ thống cáp điện thoại tới ranh giới các lô đất nhằm cung cấp, đáp ứng đầy đủ theo nhu cầu sử dụng của các khách hàng, không giới hạn số lượng.

Hệ thống cáp quang có thể nối kết với các ứng dụng viễn thông và hệ thống kênh thuê riêng. Tổng đài điện thoại IDD, VoIP, AD,…

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Các họng nước cứu hỏa được bố trí dọc theo các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV với khoảng cách 2 trụ từ 100-150 m, đảm bảo khả năng tiếp cận dễ dàng khi có cháy nổ xảy ra.

Hệ thống an ninh

Trật tự an ninh trong khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV luôn được bảo đảm một cách thật an toàn với hệ thống camera giám sát ở mọi nơi và đội ngũ bảo vệ thường xuyên đi canh gác tuần tra thực hiện nhiệm vụ 24/24.

Các cơ sở hạ tầng khác

Bên cạnh những hệ thống trên, khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV còn được đầu tư xây dựng các hệ thống xã hội tiện ích khác như:

 • Tiện ích xã hội: khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV còn có rất đa dạng các dịch vụ để có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp một cách tối đa như khách sạn, khu dân cư cho công nhân, nhà hàng, ngân hàng để công nhân, người lao động cũng như doanh nghiệp có thể đáp ứng những nhu cầu cá nhân của mình một cách tiện ích nhất.
 • Hệ thống cây xanh: Nhằm tránh gây ra những tác động tiêu cực cho môi trường và hiệu ứng nhà kính, chủ đầu tư Thới Hòa – Mỹ Phước IV đã triển khai trồng cây xanh với diện tích 27,30 ha. Bao gồm: hệ thống vườn hoa cây xanh cách lý nhà máy trong dự án, cách ly giao thông.

IV. Các nhóm ngành thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV

Khu Công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV với vị trí và cơ sở hạ tầng hiện đại đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là những ngành nghề đang thu hút đầu tư tại KCN:

 • Công nghiệp may mặc (không dệt nhuộm), da giày (không thuộc da), gia công giấy bao bì (không sản xuất bột giấy)
 • Công nghiệp điện, điện tử, điện máy, sản xuất máy móc, cơ khí chế tạo, sửa chữa máy móc, cơ khí xây dựng, thiết bị phụ tùng;
 • Công nghiệp vật liệu xây dựng, gốm sứ, đồ gỗ gia dụng, nhựa kim khí, dụng cụ gia đình, trang thiết bị văn phòng;
 • Các ngành công nghiệp chế biến các sản phẩm cây trồng, lâm sản, thủy sản.​

V. Các ưu đãi khi đầu tư vào khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV

Khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV hiện đang áp dụng 2 chính sách ưu đãi đầu tư cho các doanh nghiệp sau:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Khi đầu tư vào khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV, các nhà đầu tư sẽ được miễn thuế trong 2 năm đầu, giảm 50% trong 4 năm tiếp theo, thuế TNDN hiện hành là 22%.

Hỗ trợ thủ tục đầu tư

Khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV luôn tạo điều kiện hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng cho các nhà đầu tư về thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, xin cấp Giấy phép xây dựng và các hồ sơ liên quan khác.

VI. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV là một điểm đến đang mơ ước của nhiều nhà đầu tư. Khu công nghiệp này bao gồm các ngành nghề khác nhau sử dụng nhiều nguồn lao động và đóng góp đáng kể vào GDP của tỉnh.

Đồng thời, việc gia tăng dân số tại tỉnh Bình Dương đang có chiều hướng đi lên cũng như vị trí địa lý thuận lợi, giúp khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV thu hút được nhiều nguồn nhân công chất lượng đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh mà không cần lo lắng về vấn đề thiếu hụt lao động.

Bên cạnh đó, lực lượng lao động sẽ được đào tạo trước khi đưa vào làm việc tại khu công nghiệp, nhằm mang lại hiệu quả, chất lượng cao nhất cho doanh nghiệp.

VII. Chi phí đầu tư Khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV, tỉnh Bình Dương

Dưới đây là các khoản chi phí mà doanh nghiệp cần chi trả khi hoạt động tại khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV:

Giá thuê đất

Giá thuê đất tại khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV là 175 USD/m2/ thời hạn.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn thanh toán 1 lần hoặc thanh toán làm 4 đợt:

 • Đợt 1: 40% tổng giá trị thuê trong vòng 14 ngày ngay sau khi ký Hợp Đồng thuê đất.
 • Đợt 2: 20% tổng giá trị thuê 06 tháng sau khi ký Hợp đồng thuê đất.
 • Đợt 3: 20% tổng giá trị thuê 12 tháng sau khi ký Hợp đồng thuê đất.
 • Đợt 4: 20% tổng giá trị thuê 18 tháng sau khi ký Hợp đồng thuê đất.

Các chi phí khác

Chi phíGiá tiền
Phí quản lý và duy tu cơ sở hạ tầng0,4USD/m2 /tháng

(Thanh toán hàng tháng vào ngày cuối tháng).

Xử lý nước thải0,25USD/m3

(Thanh toán vào ngày cuối tháng. Tính trên 80% lượng nước cấp tiêu thụ thực tế)

Tiền điệnTheo đơn giá nhà nước
Tiền nướcTheo đơn giá nhà nước

* Các chi phí trên không bao gồm thuế VAT theo quy định nhà nước.

Trong gần 15 năm hoạt động cho đến nay, khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV vẫn luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thiện cũng như nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng theo hướng xanh – sạch – đẹp, phát triển bền vững – thân thiện với môi trường đồng thời tăng cường công tác kêu gọi các nhà đầu tư.

Khu Công Nghiệp Thới Hoà - Mỹ Phước IV - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Thới Hoà – Mỹ Phước IV – 24HBDFIC

Khu công nghiệp Thới Hòa – Mỹ Phước IV cùng với các khu công nghiệp khác trong dự án Công nghiệp – Đô thị tỉnh Bình Dương đã có đóng góp lớn trong việc phát triển nền kinh tế của bình Bình Dương nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất cho bạn về khu công nghiệp Mỹ Phước IV do Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC cung cấp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc