Banner - Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B - tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B - tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: ông ty TNHH Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Tân Đông HiệpTổng diện tích: 162.92 Hecta
Thời gian vận hành: 2002 - 2052Giá: $200
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B không chỉ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế của thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương mà còn góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Hãy cùng Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC tìm hiểu thông tin chi tiết về khu công nghiệp này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan về khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B – tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B nằm trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An,Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B. Chủ đầu tư khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B là Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Tân Đông Hiệp, thời gian hoạt động từ 2002 – 2052 với tổng số vốn đầu tư lên đến 302.406 tỷ đồng. Hiện nay, khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B vẫn đang được tiến hành hoàn thiện quy hoạch chi tiết phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội tại khu vực.

Dự án được phê duyệt và thành lập theo quyết định số 327/TTg vào ngày 02/5/2002 của Thủ tướng Chính phủ, tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển của KCN. Và được phê duyệt quy hoạch chi tiết khu công nghiệp theo quyết định số 1298/QĐ-KTQH ngày 04/7/2005.

Quy mô và cơ cấu sử dụng đất công nghiệp

So với các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương thì KCN Tân Đông Hiệp có diện tích quy hoạch không quá lớn, chỉ khoảng 325.5 ha. Diện tích đất đã cho thuê lại là 80 ha và tỷ lệ lấp kín đạt 78%.

Cơ cấu sử dụng đất công nghiệp tại đây cụ thể như sau:

Loại đấtDiện tích (ha)Tỷ lệ (%)
Đất xây dựng các xí nghiệp103,0763,26
Đất kho bãi8,715,35
Đất xây dựng công trình dịch vụ công cộng1,701,04
Đất xây dựng công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật5,753,53
Đất cây xanh23,6914,54
Đất giao thông20,0012,28
TỔNG CỘNG162,92100,00

Hiện trạng đầu tư của khu công nghiệp

Với việc đề ra các kế hoạch quy hoạch và phát triển cụ thể, khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư và hoạt động.

Một số doanh nghiệp lớn đã đầu tư tại KCN Tân Đông Hiệp B có thể kể đến như: Công ty Cp Công Nghiệp Ameco, Công ty TNHH Chế Tạo Cơ Khí Hoàng Lâm, Công ty TNHH Cao Su Việt, Công ty TNHH Kỹ Nghệ Miền Nam, Công ty TNHH Quốc Tế Nhựa Việt Hoa, Công ty  TNHH Thuận Lợi,….

II. Vị trí khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B, Bình Dương

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B nằm trong khu quy hoạch thuộc địa bàn tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Xung quanh đó là các khu công nghiệp nổi bật của tỉnh Bình Dương như: Khu công nghiệp VSIP I, Khu công nghiệp Sóng Thần I, Khu công nghiệp Sóng Thần II,…

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B nằm trong vùng trung tâm phát triển kinh tế khu vực phía Nam như: thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bao quanh Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B là hệ thống đường ĐT743 giúp kết nối các khu vực, tăng lợi thế thu hút đầu tư.

 

Khu Công Nghiệp Tân Đông Hiệp B - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Tân Đông Hiệp B – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Liên kết vùng của KCN Tân Đông Hiệp B

Một điểm mạnh của khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B chính là nằm gần các cảng biển, sân bay và các trung tâm hành chính lớn:

Khoảng cách tới các cảng biển:

 • Cách Cảng Đồng Nai – Bình Dương: 5 km.
 • Cách Cảng Sài Gòn: 20 km.
 • Cách Cảng Tân Cảng – Cát Lái: 27,2 km.
 • Cách Cảng Tân Cảng – Cái Mép: 61,7 km.

Khoảng cách đến các sân bay:

 • Cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 21,3 km.
 • Cách Sân bay quốc tế Long Thành: 41,4 km.

Các trung tâm hành chính;

 • Khoảng cách tới trung tâm TP.HCM: 28,3 km.
 • Khoảng cách tới TP.Thủ Dầu Một – Bình Dương: 16 km.
 • Khoảng cách tới thành phố Biên Hòa – Đồng Nai: 10 km.

Vị trí này cũng giúp cho Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B dễ dàng liên hệ, di chuyển đến các trung tâm hành chính, văn hóa, chính trị của tỉnh Bình Dương cũng như nhiều khu công nghiệp lớn ở phía Nam Việt Nam. Điều này tạo điều kiện thuận lợi và tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư.

Nhờ vị trí thuận lợi, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đóng góp to lớn vào nền kinh tế của tỉnh Bình Dương.

Không chỉ vậy, với vị trí thuận lợi này, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B còn dễ dàng thu hút được nguồn lao động dồi dào từ các xã khác tại Bình Dương cũng như các tỉnh thành lân cận.

III. Cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B

Không chỉ thu hút các nhà đầu tư bởi những thế mạnh về vị trí địa lý, khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B còn có sức hút đặc biệt bởi hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ, hiện đại và đạt chuẩn Quốc tế.

Các hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây hiện đã được đầu tư và xây dựng một cách hoàn chỉnh từ mạng lưới giao thông đến các hệ thống cung cấp điện, cung cấp nước, thông tin liên lạc, phòng cháy chữa cháy,…..

 

Khu Công Nghiệp Tân Đông Hiệp B - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Tân Đông Hiệp B – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Một số hệ thống cơ sở hạ tầng nổi bật có thể kể đến như:

Hệ thống giao thông của khu công nghiệp

Để đảm bảo nhu cần sử dụng của người lao động và các doanh nghiệp tại đây, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B đã thiết kế mạng lưới đường nội bộ với mặt đường bê tông nhựa có khả năng chịu tải H30, trong đó:

 • Các trục đường chính rộng 31m, kết nối với đường huyết mạch ĐT 743.
 • Hệ thống chiếu sáng và thẩm cỏ xanh được bố trí chu đáo đảm bảo lưu lượng giao thông thuận tiện, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp trên toàn Khu công nghiệp.

Hệ thống cung cấp điện

Toàn bộ các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B sẽ được cấp điện trực tiếp từ trạm biến áp 110/22KV trong Khu công nghiệp với công suất lên tới 80 MVA.

Ngoài ra, để đảm bảo tính ổn định và dự phòng, khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B nhân nguồn điện từ nhà máy điện 650MVA đặt tại Nam Bình Dương.

Hệ thống cung cấp nước

Nguồn nước trong Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B sẽ được cung cấp bởi hệ thống cấp nước từ Nhà máy nước Dĩ An với công suất là 20.000 m3/ngày đêm.

Nước tại đây đã được xử lý, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao và đủ nước để phục vụ cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B có nhà máy xử lý nước thải tập trung riêng được thiết kế theo công nghệ Mỹ với công suất 5.000 m3/năm.

Nước thải từ các nhà máy tại đây sẽ được tập trung lại và xử lý theo đúng quy định của Pháp luật trước khi thải ra môi trường để tránh tình trạng ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường.

Hệ thống thoát nước

Bên cạnh đó hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước tại Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B cũng được đầu tư rất tỉ mỉ và kĩ càng, bao gồm:

 • Hệ thống thoát nước mưa.
 • Hệ thống thoát nước thải.

Hai hệ thống này được quy hoạch và xây dựng riêng biệt, chạy dọc các tuyến đường nội bộ đảm bảo thu gom toàn bộ nước mưa nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống viễn thông của khu công nghiệp sẽ được cung cấp bởi các nhà mạng lớn như: VNPT, FPT, Viettel… kết nối trực tiếp với mạng lưới bưu chính của tỉnh Bình Dương. Do vậy, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B có thể nhanh chóng tiếp cận với các dịch vụ viễn (thông điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet…) mà không phải gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B đã cho lắp đặt hệ thống cảnh báo phòng cháy và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ theo các quy định của nhà nước Việt Nam và luôn đảm bảo giữ liên lạc với đội Phòng cháy chữa cháy huyện, thị xã để đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư và công nhân của khu công nghiệp.

Hệ thống bảo an

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B cũng đã thiết lập hệ thống an ninh trong nội khu. Tại đây sẽ đã trang bị hệ thống camera giám sát cùng các đội bảo vệ an ninh trực xuyên suốt 24/7 để đảm bảo an toàn cá nhân và bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư.

Các dịch vụ tiện ích khác

Để phục vụ nhu cầu của người lao động tại đây, bên cạnh những tiện ích về nơi ở, khu công nghiệp này cũng có nhiều dịch vụ tiện ích khác như:

 • Trung tâm hành chính, bệnh viện đa khoa, trường học, trung tâm thương mại, khu dân cư, nhà ở,… phục vụ cho người lao động.
 • Các phòng khám, chợ, siêu thị, dịch vụ vận chuyển, ngân hàng.
 • Dịch vụ ăn uống đa dạng gồm nhiều quán ăn phục vụ nhu cầu ăn uống của tất cả mọi người.

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, thuận tiện, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn mở rộng và phát triển hoạt động sản xuất tại khu vực tỉnh Bình Dương.

Khu Công Nghiệp Tân Đông Hiệp B - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Tân Đông Hiệp B – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B

Với nhiều lợi thế và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B hiện đang thu hút đầu tư vào đa dạng ngành nghề, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có thể kể đến như:

 • Các ngành công nghiệp điện, máy móc, sản xuất các thiết bị, linh kiện điện công nghiệp và gia dụng.
 • Các ngành công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông.
 • Các ngành công nghiệp nhẹ với các sản phẩm đa dạng như: đồ chơi trẻ em, giả trang sức, dệt may, giày dép, gốm sứ, thủy tinh, pha lê,…
 • Các ngành công nghiệp cần sử dụng kho bãi và lưu trữ.
 • Các ngành chế biến và xuất khẩu hàng tiêu dùng, trong đó có thực phẩm và mì ăn liền.
 • Công nghiệp gia công cơ khí như sản xuất, lắp ráp đồng hồ, thiết bị, dụng cụ quang học.
 • Sản xuất, sửa chữa máy móc, máy xây dựng.
 • Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, thiết bị văn phòng, khách sạn, trang trí nội thất định hưởng xuất khẩu.
 • Sản xuất nhựa, kim loại và đồ dùng gia đình.

V. Các ưu đãi đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B

Một điểm cộng lớn của Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B trong mắt các nhà đầu tư và thu hút họ đến đây chính là bởi các chính sách ưu đãi hấp dẫn mà chủ đầu tư dự án đã đưa ra để hỗ trợ các doanh nghiệp.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Một trong những ưu đãi siêu hấp dẫn cho các doanh nghiệp phải kể đến chính là ưu đãi về Thuế thu nhập doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 20% (hai mươi phần trăm).
 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 (hai) năm đầu và giảm 50% (năm mươi phần trăm) số thuế phải nộp trong 4 (bốn) năm tiếp theo.

Thuế giá trị gia tăng VAT

Căn cứ theo các quy định của Pháp luật việt Nam, các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B sẽ được nhận các ưu đãi về thuế giá trị gia tăng VAT như sau:

 • Miễn Thuế Giá trị gia tăng đối với các hàng hóa và nguyên liệu, vật tư, linh kiện cho dự án.
 • Thuế suất 0% được áp dụng với các hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài hoặc các hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình của các doanh nghiệp sản xuất (trừ các sản phẩm xuất khẩu là tài nguyên khoáng sản chưa được chế biến).
 • Thuế suất 5% và 10% đối với một số ngành cụ thể theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Thuế xuất nhập khẩu

Các ưu đãi sau đây được cung cấp, miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu dùng để tạo tài sản cố định như: nguyên liệu, vật tư linh kiện cho dự án.

(Căn cứ theo Luật Thuế xuất khẩu, Luật thuế nhập khẩu số 45/2005/QH11 ngày 14/6/2005 điều chỉnh cơ sở pháp lý cho việc ưu đãi xuất nhập khẩu tại khu công nghiệp này).

VI. Các chi phí đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B

Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B cụ thể như sau:

Loại chi phíSố tiền cần chi trả
Giá thuê đấtGiá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B là 200 USD/m2, thời hạn thuê 50 năm.

Để đảm bảo cho việc thuê đất, phải đặt cọc 30% và diện tích thuê tối thiểu là 1 ha.

Phí quản lýPhí quản lý là phí hỗ trợ và duy trì hoạt động của Khu công nghiệp hàng tháng.

0,5 USD/m2/tháng.

Giá cung cấp điệnGiá cung cấp điện được tính dựa trên 3 mức giá khác nhau:

 • Giờ cao điểm: 0,05 USD/kWh
 • Giờ bình thường: 0,34 USD/kWh
 • Giờ thấp điểm: 0,12 USD/kWh
Giá nước sạch0,4 USD/m3
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý là 0,28 USD/m3.

Việc tính toán lượng nước thải dựa trên việc sử dụng 80% lưu lượng cấp nước.

Lưu ý: Các chi phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

Khu Công Nghiệp Tân Đông Hiệp B - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Tân Đông Hiệp B – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

VII. Chi phí nhân công và lao động

Nguồn lao động luôn là một yếu tố mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đến trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào.

Đến với khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B, các doanh nghiệp không cần quá lo lắng về vấn đề này bởi khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B có vị trí chiến lược quan trọng, thuận lợi về mạng lưới giao thông nên nguồn lao động tại đây luôn được đảm bảo, bổ sung từ các tỉnh lân cận, đặc biệt là khu vực phía Nam.

Trên đây là những thông tin về khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B mà Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC muốn gửi đến cho bạn. Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B trong tương lai sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động sản xuất tại phía Nam tổ quốc.

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc