Banner - Khu công nghiệp Tân Bình - tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Tân Bình - tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tân BìnhTổng diện tích: 352.5 Hecta
Thời gian vận hành: 2013 - 2063Giá: $145
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Tân Bình – tỉnh Bình Dương là một khu công nghiệp có vị trí địa lý, giao thông thuận tiện và có nhiều lợi thế để phát triển. Điều đó đã giúp cho khu công nghiệp Tân Bình trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Hãy cùng Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC tìm hiểu chi tiết hơn về khu công nghiệp này ngay sau đây nhé.

I. Tổng quan khu công nghiệp Tân Bình – tỉnh Bình Dương

Tên khu công nghiệpKhu công nghiệp Tân Bình
Chủ đầu tưCông ty Cổ phần Khu công nghiệp Tân Bình
Thời gian hoạt động2013 – 2063
Địa chỉXã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Mật độ xây dựng60%
Tổng diện tích352.5 ha
Vốn đầu tư40 triệu USD
Tỷ lệ lấp đầy90%
Giá145 USD/ m2

Thông tin pháp lý

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chính thức phê duyệt và ban hành kế hoạch quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Tân Bình – tỉnh Bình Dương theo Quyết định số 252/QD-UBND ngày 2/2/2012.

Chủ đầu tư KCN

Khu công nghiệp Tân Bình – tỉnh Bình Dương được thành lập vào năm 2013 bởi Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tân Bình với nguồn vốn chính đầu tư là của Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa (PHR) và công ty con của Tập đoàn Cao su Phước Hòa (VRG).

Tổng vốn đầu tư của khu công nghiệp này lên đến 830 tỷ VNĐ tương đương 40 triệu USD và tỷ lệ lấy đầy hiện đã đạt tới 90%.

Quy mô và cơ cấu sử dụng đất

Dự án này được triển khai theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: tổng diện tích khu công nghiệp là 352.5 ha, trong đó:

 • Đất xây dựng nhà xưởng công nghiệp: 244.4925 ha.
 • Đất hoạt động và dịch vụ khác: 8.8363 ha.
 • Công trình chính: 4.5537 hạ.
 • Đất giao thông 54.7518 ha.
 • Đất xanh: 39.8628 ha.

Hiện giai đoạn 1 đã được lấp đầy.

Khu Công Nghiệp Tân Bình - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Tân Bình – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Giai đoạn 2: chủ đầu tư của dự án đang triển khai giai đoạn 2 mở rộng với tổng diện tích 1.055,83 ha cùng với khu dân cư tái định cư rộng 36 ha đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân, chuyên gia làm việc tại Khu công nghiệp.

Hiện trạng đầu tư của khu công nghiệp

Theo thống kê, Khu công nghiệp Tân Bình đã thu hút được 61 doanh nghiệp/64 dự án đầu tư vào. Trong đó:

 • Có 34 dự án trong nước và 30 dự án nước ngoài.
 • 52 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đầu tư trong nước là 1.613 tỷ đồng và vốn đầu tư nước ngoài là 131,89 triệu USD.
 • 38 dự án sản xuất đang hoạt động (24 trong nước và 14 dự án nước ngoài) và 15 dự án đang xây dựng (5 trong nước và 10 nước ngoài).

Tổng diện tích đất cho thuê tại đây kể từ khi triển khai dự án là 202,76 ha trên tổng số 244,5 ha, đạt 82,93% diện tích đất thương mại.

Tuy được thành lập muộn hơn so với các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Bình Dương và mới đi vào hoạt động được 10 năm nhưng khu công nghiệp Tân Bình đã phát huy hết những thế mạnh về vị trí địa lý, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, áp dụng nhiều chính sách ưu đãi và đã thu hút được nhiều dự án, vốn đầu tư, trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, bên cạnh những thương hiệu mạnh như: Khu công nghiệp Sóng Thần I, Khu công nghiệp VSIP, khu công nghiệp Mỹ Phước15 Khu công nghiệp khác thuộc VRG.

Đến nay, tình hình thu hút đầu tư tại đây vẫn rất khả quan, số lượng nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu và đầu tư vào KCN Tân Bình ngày càng tăng.

Khu Công Nghiệp Tân Bình - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Tân Bình – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

II. Vị trí của khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương

Khu công nghiệp Tân Bình được thành lập từ năm 2013 với diện tích hơn 350 ha, thuộc địa bàn Xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và nằm trên trục giao thông cửa ngõ phía Bắc tỉnh Bình Dương. Khu công nghiệp này còn nằm ở ngay vị trí trung tâm của tỉnh Bình Dương – trung tâm công nghiệp của cả nước, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và có môi trường đầu tư rất tốt, được nhiều người quan tâm.

Liên kết vùng của KCN

Với vị trí này, Khu công nghiệp Tân Bình có thể dễ dàng tiếp cận, sử dụng các hệ thống giao thông lớn cũng như có kết nối thuận lớn với các vùng lân cận. Cụ thể:

 • Được kết nối với các tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 1A, 13, 14, 22, 51, Vành đai 4, Mỹ Phước – Tân Vạn…
 • Cách trung tâm TP Thủ Dầu Một: 22 km.
 • Cách Thành phố Bình Dương mới: 15 km.
 • Cảng container Thạnh Phước: 25 km.
 • Cảng container quốc tế Sóng Thần: 35 km
 • Cách thành phố Biên Hòa: 35 km.
 • Cảng Tân Cảng – Cái Mép: 97,4 km
 • Cách Tân Cảng – Cát Lái: 61,8 km
 • Cách Cảng Sài Gòn: 58 km
 • Cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 52,7 km.
 • Cách Sân bay quốc tế Long Thành: 65 km
 • Cách Thành phố Hồ Chí Minh: 51 km.

Không chỉ vậy, khu công nghiệp Tân Bình còn có giao thông thuận lợi, kết nối dễ dàng với nguồn nguyên liệu từ Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên dọc theo tuyến đường ĐT 741, đặc biệt là nguồn gỗ và cao su thiên nhiên dồi dào.

Với vị trí địa lý thuận lợi này, khu công nghiệp Tân Bình chắc chắn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư sản xuất sản phẩm gỗ và cao su thiên nhiên cũng như nông sản phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tỉnh Bình Dương.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp

Khu công nghiệp Tân Bình là một trong những khu công nghiệp phát triển nhất tại tỉnh Bình Dương. Để phục vụ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp tại đây, hệ thống cơ sở hạ tầng đã được đầu tư và xây dựng một cách hoàn chỉnh, chuyên nghiệp.

Khu Công Nghiệp Tân Bình - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Tân Bình – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Mạng lưới giao thông của khu công nghiệp

Về mặt đường giao thông, khu công nghiệp Tân Bình có một vị trí thuận lợi, nằm trên trục đường cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây và gần các tuyến đường quan trọng khác như Quốc lộ 13, Quốc lộ 1A.

Hệ thống đường nội bộ trong khu công nghiệp Tân Bình cũng được đầu tư một cách chỉn chu để phục vụ cho nhu cầu sử dụng, vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp tại đây:

 • Hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế theo tiêu chuẩn VN tải trọng H30, đảm bảo cho container và các phương tiện khác của doanh nghiệp lưu thông và vận chuyển hàng hóa được dễ dàng và thuận tiện.
 • Đường trục chính khu công nghiệp Tân Bình có tất cả 4 làn đường, bề mặt đường là bê tông nhựa nóng, rộng 38m.
 • Đường nội bộ khu công nghiệp có tất cả 2 làn đường, bề mặt bê tông nhựa nóng, rộng 24m.

Hệ thống cung cấp điện

Điện tại khu công nghiệp Tân Bình được lấy trực tiếp từ mạng lưới điện quốc gia được thi công dọc theo các tuyến đường nội bộ của khu công nghiệp.

Điện năng cung cấp cho khu công nghiệp sẽ luôn được đảm bảo ở mức ổn định và đáp ứng nhu cầu sử dụng của các nhà máy và xưởng sản xuất.

Hệ thống cung cấp nước

Hệ thống cấp nước được xây dựng để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của các doanh nghiệp tại đây.

Nhà máy nước sạch khu công nghiệp Tân Bình hoạt động với công suất 14.000m3/ngày đêm đảm bảo chất lượng và số lượng để phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của các doanh nghiệp với hệ thống mạng lưới ống dẫn được lắp đặt đến bờ tường rào của doanh nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp Tân Bình được thiết kế với công nghệ hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng nước thải theo quy định của pháp luật. Nhà máy xử lý nước thải của KCN này sẽ xử lý ra nước thải loại A theo TCVN trước khi thải ra ngoài môi trường.

Tổng công suất nhà máy xử lý nước thải tại đây là 10.000 m3/ngày đêm.

Hiện nay, nhà máy xử lý nước thải đang xây dựng giai đoạn 1 với công suất 2.500 m3/ngày đêm.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc tại khu công nghiệp Tân Bình được kết nối thông suốt bằng hệ thống công nghệ internet FTTx tốc độ cao lên đến 2,5 Gb/s, dịch vụ bưu chính đảm bảo đáp ứng nhu cầu về CNTT cho các nhà đầu tư trong khu công nghiệp.

Ngoài ra, khu công nghiệp Tân Bình còn có các tiện ích khác như khu vực tái định cư, nhà ở, bệnh viện,… để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người lao động làm việc tại đây.

Sự đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Tân Bình tỉnh Bình Dương cho thấy sự chuyên nghiệp và đầy đủ trong việc đáp ứng các nhu cầu sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp tại đây. Đây là một điểm cộng thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, phát triển sản xuất.

IV. Các ngành nghề đang thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Tân Bình

Với mục tiêu trở thành khu công nghiệp tỉnh Bình Dương xanh hiện đại, khu công nghiệp Tân Bình sẽ thu hút các ngành công nghiệp sạch và ít gây ô nhiễm môi trường:

 • Chế biến nông, lâm sản.
 • Sản xuất các sản phẩm từ cao su như: lốp xe, phụ tùng ô tô, xe máy, đồ gia dụng, sản phẩm nhựa.
 • Các ngành chế biến gỗ, đặc biệt là các ngành sử dụng gỗ cao su làm nguyên liệu.
 • Các ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển nông nghiệp, cơ khí, máy móc nông nghiệp, phân bón…
 • Sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu như dệt may, đồ điện tử, đồ gia dụng, sản phẩm kim loại, bao bì các loại.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng bao gồm vật liệu trang trí nội thất, cấu kiện, tấm lợp, tấm che phủ.
 • Sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm.
 • Chế biến thực phẩm, hương liệu và hóa chất.

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Tân Bình

Các chi phí mà doanh nghiệp cần chi trả tại khu công nghiệp Tân Bình được đánh giá là có tính cạnh tranh hơn so với các khu công nghiệp khác do chi phí đầu tư thấp hơn. Các chi phí cụ thể như sau:

Loại phíMức chi trả
Giá thuê đấtGiao động từ 145 USD/m2, tùy vị trí từng lô đất (Thời hạn thuê: Đến năm 2063).
Phí quản lý hạ tầng0,6 USD/m2/tháng.

Tần suất thanh toán: Trả trước 3 tháng một lần.

Phí xử lý nước thải8.400 đồng (tương đương 0,37 USD)/m3.
Giá nước12.500 đồng (tương đương 0,54 USD)m3
Giá điện (điện áp từ 6kV-22KV)Giá điện cho mức điện áp từ 6kV-22KV:

 • Giờ bình thường: 0,05 USD/kWh.
 • Giờ cao điểm: 0,13 USD/kWh.
 • Giờ thấp điểm: 0,046 USD/kWh.

Lưu ý: Các chi phí này chưa bao gồm thuế VAT.

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Tân Bình

Khu công nghiệp Tân Bình luôn tạo ra các lợi thế cạnh tranh bằng các ưu đãi đầu tư, chính sách kinh doanh linh hoạt, dịch vụ hỗ trợ đa dạng, thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuê lại cho nhà đầu tư kịp thời và thực hiện đúng các cam kết với nhà đầu tư,…

Trong đó, các dự án đầu tư mới , mở rộng tại đây sẽ được nhận mức ưu đãi về Thuế thu nhập doanh nghiệp như sau:

 • Miễn thuế trong 2 năm đầu và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.
 • Thời gian ưu đãi bắt đầu từ khi có thu nhập chịu thuế.

Ngoài ra, khu công nghiệp Tân Bình luôn làm tốt công tác chăm sóc khách hàng và thực hiện tốt các cam kết với khách hàng về các dịch vụ hỗ trợ để từ đó khách hàng tiếp tục giới thiệu các đối tác tham quan tìm hiểu cơ hội đầu tư vào đây.

Khu Công Nghiệp Tân Bình - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Tân Bình – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp Tân Bình đang là một trong những địa điểm thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nguồn lao động hiện tại của KCN

Hiện tại, tổng số lao động tại các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Tân Bình đã vượt qua con số 6.000 người trong đó có hơn 250 chuyên gia và lao động nước ngoài đã tham gia vào hoạt động sản xuất và kinh doanh tại Khu công nghiệp Tân Bình.

Nguồn lao động tại các khu vực lân cận

Không chỉ vậy, việc tiếp xúc với các tỉnh thành khác như: thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh miền Trung cũng giúp cho khu công nghiệp Tân Bình thu hút được một lượng lớn người lao động đổ về sinh sống và làm việc.

Với ưu thế thế về nguồn lao động trên, các doanh nghiệp có thể tận dụng được những tiềm năng và cơ hội phát triển kinh doanh trên thị trường quốc tế mà không cần lo vấn đề thiếu hụt lao động.

Tuy nhiên, để thu hút được những chuyên gia và lao động có trình độ cao, các doanh nghiệp cần có chính sách hấp dẫn về lương thưởng cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiện nghi. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp thu hút được nhân tài mà còn giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh.

Với những ưu thế nổi bật trên, trong tương lai, khu công nghiệp Tân Bình sẽ tiếp tục phát triển và thu hút được nhiều nguồn vốn cũng như các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Điều này sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trên đây là những thông tin về khu công nghiệp Tân Bình, Bình Dương mà Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé!

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc