Banner - Khu công nghiệp VSIP 2 - Tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP 2 - Tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam - SingaporeTổng diện tích: 345 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $200
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP II (KCN VSIP II) thành lập năm 2006, nối tiếp thành công của KCN VSIP I do chủ đầu tư là Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore. Trải qua hơn 17 năm hình thành và phát triển, KCN VSIP II đã thu hút được số lượng doanh nghiệp lớn, quy mô trong và ngoài nước. Cùng với đó là sự phát triển không ngừng nghỉ, góp phần giúp Bình Dương trở thành 1 trong 4 tỉnh thu hút vốn FDI cao nhất cả nước.

I. Tổng quan khu công nghiệp VSIP II

KCN VSIP II được thành lập vào năm 2006 bởi công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore. Dự án KCN này được đầu tư 2 giai đoạn và hiện có tỷ lệ lấp đầy đạt 100%. VSIP II thu hút hơn 128 dự án đến từ 22 vùng quốc gia, lãnh thổ.

 

Khu Công Nghiệp Vietnam SIngapore II (VSIP II) - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Vietnam SIngapore II (VSIP II) – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Pháp lý KCN VSIP II

– Theo quyết định 870/TTg ngày 18/11/1996 của thủ tướng chính phủ quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của ban quản lý các KCN Việt Nam – Singapore.

– Giấy phép đầu tư cấp ngày 13/2/1996 do Bộ Kế hoạch đầu tư cấp.

– Đơn xin giấy chứng nhận đầu tư ký ngày 20/6/2008

Quy mô khu công nghiệp

KCN VSIP II có tổng diện tích 2045 ha, chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 (Đầu tư năm 2006): Diện tích 345 ha. Tọa lạc tại phía Đông Bắc Cụm Công nghiệp, dịch vụ, đô thị Bình Dương. Cách Bình Dương 15km và TPHCM 35km.
 • Giai doan 2 (Đầu tư năm 2008) và còn được gọi là VSIP 2A: Diện tích 1700 ha, tọa lạc phía Đông Bắc Khu liên hợp Đô thị, công nghiệp, dịch vụ và Đô thị Bình Dương.

Chủ đầu tư KCN VSIP II

CĐT KCN VSIP II là Công ty liên doanh KCN Việt Nam Singapore. Đây là tên tuổi lớn trong lĩnh vực đầu tư phát triển công nghiệp tại Việt Nam.

Tình hình đầu tư KCN VSIP II

KCN VSIP II đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, đạt tỷ lệ 100% lấp đầy. VSIP II cũng thành công trong việc thu hút gần 130 dự án từ hơn 22 vùng quốc gia, lãnh thổ trên toàn thế giới. Sự xuất hiện của KCN này cũng tạo việc làm ổn định cho gần 24.000 lao động trên khắp cả nước, tổng vốn đầu tư khoảng 1,3 tỷ USD.

Phải kể đến một số nhà đầu tư nổi bật tại VSIP II Bình Dương đó là:

 • Công ty TNHH Key Plastics, Gobal Vina (Nhật Bản)
 • Công ty TNHH Bokuto, Takasina, Sumiyohshi
 • Công ty TNHH Công nghiệp CNC
 • Công ty TNHH NTI Vina
 • Công ty TNHH Won Taix

II. Vị trí khu công nghiệp VSIP II Bình Dương

KCN VSIP II có vị trí tọa lạc tại địa phận các phường gồm:

 • Phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một)
 • Phường Hòa Lợi (TX Bến Cát)
 • Phường Phú Chánh, Vĩnh Tân (TX Tân Uyên)
 • Xã Tân Bình (huyện Bắc Tân Uyên – Bình Dương)

Vị trí tọa lạc của KCN VSIP II được đánh giá cao khi nằm ngay trong khu liên hợp Công nghiệp, Dịch vụ, Đô thị Bình Dương. VSIP II chỉ cách KCN VSIP I 15 km về hướng Bắc. Việc nằm trong khu quy hoạch xây dựng, phát triển thành trung tâm TP mới của Bình Dương cũng giúp cho VSIP II thừa hưởng nhiều lợi thế.

Tiềm năng kết nối của KCN VSIP II

 • TP Thủ Dầu Một – Bình Dương 11,6km
 • Trung tâm TPHCM 40km
 • Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai 28,8km
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 39,7km
 • Sân bay quốc tế Long Thành – Đồng Nai 28,8km
 • Cảng nước sâu Cái Lái 45,6 km
 • Cảng Tân Cảng – Cái Mép 89km
 • Ga Sài Gòn 41,8km
 • Ga Sóng Thần 28km

Đánh giá về vị trí, KCN VSIP II có sự thuận lợi gần với các trung tâm kinh tế lớn của cả nước như TP Thủ Dầu Một, TP Hồ Chí Minh, Biên Hòa – Đồng Nai, các tỉnh Tây Nguyên. Chính vì thế, các công ty doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN này sẽ có được lợi thế về giao thương, vận chuyển hàng hóa.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp VSIP II

Cùng tọa lạc tại Bình Dương, VSIP II được xây dựng dựa trên mô hình của KCN VSIP I – dự án KCN rất thành công của CĐT VSIP. Chính vì thế, VSIP II cũng có cơ sở hạ tầng phát triển hiện đại nhằm đem lại môi trường kinh doanh hấp dẫn, thu hút đầu tư. Dưới đây là những thế mạnh về cơ sở hạ tầng, dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp của VSIP II.

Cơ sở hạ tầng xã hội

Nhà đầu tư tại VSIP II được hưởng nhiều lợi ích từ sự hỗ trợ của BQL KCN VSIP. Phải kể đến đó là:

 • Dịch vụ an ninh 24/24
 • Tiện ích xung quanh khu vực hiện hữu như chợ, trường học, bệnh viện, công viên… nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và người lao động
 • Cách VSIP II khoảng 5km là các trụ sở của cơ quan chính phủ, thương mại, dịch vụ của tỉnh Bình Dương thuộc TP Mới Bình Dương.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật

VSIP II được bao quanh bởi nhiều tuyến đường lớn như DT724, DT741, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường vành đai đi qua KCN. Vì thế, người dân và người lao động dễ dàng kết nối đến các địa điểm trong khu vực.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật của KCN VSIP II phải kể đến đó là:

 • Hệ thống lưới điện: Được đấu nối vào lưới điện quốc gia, thông qua trạm biến áp riêng của KCN VSIP II. Công suất lên đến 3x61MVA nên đảm bảo cung cấp đủ điện cho nhà máy, nhà xưởng tại KCN.
 • Hệ thống nước sạch: Công suất lên đến 20.000m3/ngày đêm cho giai đoạn 1 – 50.000m3/ngày đêm cho giai đoạn 2.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Công suất 6.000m3/ngày đêm và có kế hoạch nâng cấp, mở rộng lên 40.000m3/ngày đêm cho giai đoạn tiếp theo.
 • Hệ thống thông tin liên lạc, điện thoại: Tại KCN VSIP II, hệ thống thông tin liên lạc, điện thoại được đầu tư bài bản khi có công suất 2000 đường dân (dự kiến sẽ mở rộng lên 10.000 đường dây khi phát triển giai đoạn 2)

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, đa dạng, KCN VSIP II ngày càng thu hút được đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng được xem là môi trường lý tưởng để phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN VSIP II

KCN VSIP II có tỷ lệ lấp đầy đạt 100% với số lượng các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn. Tại đây tập trung đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Cụ thể, các lĩnh vực ưu tiên đầu tư vào KCN này đó là:

 • Sản xuất, lắp ráp phụ tùng ô tô
 • Điện, điện tử
 • Kỹ sư cơ khí
 • Dệt may
 • Dược phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe
 • Thực phẩm, đồ uống
 • Công nghiệp hỗ trợ
 • Các lĩnh vực khác

 

Khu Công Nghiệp Vietnam SIngapore II (VSIP II) - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Vietnam SIngapore II (VSIP II) – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Với hạ tầng cơ sở được đầu tư bài bản, hiện đại nên KCN VSIP II xứng đáng là điểm đầu tư đầy hứa hẹn, thu hút nhiều ngành công nghiệp với tiềm năng phát triển cao. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực dồi dào tại địa phương cũng góp phần mở rộng cơ hội thị trường, hoạt động sản xuất cho các doanh nghiệp.

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp VSIP II

Bên cạnh hạ tầng cơ sở công nghiệp, những ưu đãi đầu tư tại KCN VSIP II cũng là lý do giúp KCN này có được tỷ lệ lấp đầy đạt 100%. Cùng tọa lạc tại thủ phủ công nghiệp Bình Dương, VSIP II cũng tương tự như VSIP I khi nhận được ưu đãi hấp dẫn từ UBND tỉnh cũng như ban quản lý KCN.

Dưới đây là một vài ưu đãi đầu tư KCN VSIP II bạn có thể tham khảo.

Ưu đãi miễn thuế

 • Miễn tiền thuê đất, mặt nước với dự án xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong KCN; miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước 03 năm với dự án thuộc danh mục ngành nghề ưu đãi đầu tư; miễn tiền thuê đất, mặt nước 11 năm với dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư.
 • Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm
 • Miễn thuế 04 năm
 • Giảm 50% thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo

Ngoài ra, UBND tỉnh còn hỗ trợ tối đa doanh nghiệp tại VSIP II khi tham gia vào các chương trình xúc tiến mà tỉnh, quốc gia tổ chức. Đây là điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư lựa chọn KCN VSIP II. Ngoài ra, UBND Bình Dương cùng chủ đầu tư cũng tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, thu hút nhà máy dịch chuyển đến KCN này.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp VSIP II

Vì là KCN quy mô lớn, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản nên KCN VSIP II nhận được nhiều sự quan tâm của của các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Dưới đây là những chi phí đầu tư vào VSIP II:

Giá thuê đất có hạ tầng: Diện tích tối thiểu 1000m2 có giá thuê 200 USD/m2

(Khu vực trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại, phù hợp để đầu tư phát triển kinh doanh)

Giá nước: 0,5 USD/m3 (Giá này có thể thay đổi theo quy định của UBND tỉnh Bình Dương)

Tiền lương nhân công: Dao động từ 250 – 500 USD/người/tháng (Căn cứ vào lương tham khảo tuyển dụng lao động tại Bình Dương, TPHCM năm 2019)

Giá điện: 0.05 USD/KWh (Có thể thay đổi theo quy định của Điện lực Bình Dương)

Phí xử lý nước thải: 0,28 USD/m3 (Phí này nhằm mục đích duy trì môi trường xanh, bền vững theo quy định BQL khu công nghiệp)

Phí quản lý: 0,4 USD/m2/tháng.

Trên đây là chi phí đầu tư tại KCN VSIP II mà doanh nghiệp có thể tham khảo, lựa chọn.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Với gần 130 nhà đầu tư, doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN VSIP II, nhu cầu về nguồn lao động tại đây là rất lớn. Không chỉ nhân công tại tỉnh Bình Dương mà nhiều tỉnh thành trên cả nước đều tìm kiếm cơ hội việc làm tại đây với chi phí nhân công khá cao, dao động từ 250-500 USD/người/tháng.

Nguồn lao động, nhân công lành nghề tại VSIP II ngày càng được đào tạo bài bản nhằm đáp ứng tiến độ sản xuất cho các doanh nghiệp. Và với những lợi thế nổi trội mà KCN VSIP II đang có, dự kiến sẽ có nhiều lao động từ nhiều tỉnh thành đến đây sinh sống và lập nghiệp.

VIII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp VSIP II

Tính đến thời điểm hiện tại, KCN VSIP II đã có hơn 17 năm hình thành và phát triển, cùng với đó là sự khẳng định về vị thế của KCN trọng điểm hàng đầu tại Bình Dương. Sự phát triển của KCN VSIP II cũng góp phần giúp cho Bình Dương tăng nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và có mặt trong top 4 tỉnh có nguồn vốn FDI cao nhất cả nước.

Minh chứng cho sự lớn mạnh của VSIP II đó là hàng loạt dự án có vốn đầu tư tầm cỡ đổ bộ tại đây. Phải kể đến đó là Công ty TNHH Nitto Denko (số vốn lên đến 186,2 triệu USD), công ty TNHH Sharp Manufacturing tại (số vốn lên đến 135 triệu USD)… Với sự đầu tư bài bản cùng nhiều ưu đãi đầu tư hấp dẫn, VSIP II sẽ còn nhiều đóng góp quan trọng hơn nữa cho quá trình phát triển kinh tế cũng như xã hội của tỉnh Bình Dương.

Kết luận

KCN VSIP II hiện đang có nhiều lợi thế về vị trí, hạ tầng cơ sở, ưu đãi đầu tư của tỉnh nhà. Chưa dừng lại ở đó, chi phí cho hoạt động sản xuất tại đây cũng thấp hơn nhiều so với các KCN trong khu vực. Chính vì vậy, không khó hiểu khi VSIP II đang thu hút dòng vốn đầu tư dịch chuyển của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.

Là một trong những khu công nghiệp Bình Dương trọng điểm, VSIP II đã và đang chứng tỏ mình xứng đáng trở thành “anh cả” để định hướng và thúc đẩy các KCN “sinh sau đẻ muộn” khác ngày một phát triển. Hy vọng rằng những thông tin mà Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về KCN này.

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc