Banner - Khu công nghiệp Sóng Thần 1 – tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Sóng Thần 1 – tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Tập đoàn Thanh Lễ (THALEXIM)Tổng diện tích: 178.1 Hecta
Thời gian vận hành: 1995 - 2045Giá: $300
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Đường số 9, khu công nghiệp Sóng Thần 1, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Khi nhắc đến các khu công nghiệp nổi bật tại tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực Nam bộ nói chung thì không thể nào bỏ qua khu công nghiệp Sóng Thần I. Đây là một khu công nghiệp có vị trí cũng như vai trò vô cùng quan trọng để có thể dễ dàng giao thương, kết nối với các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

I. Tổng quan khu công nghiệp Sóng Thần I

Thông tin tổng quan về KCN

Khu công nghiệp Sóng Thần I là một khu công nghiệp có vị trí trọng điểm của tỉnh Bình Dương với tốc độ phát triển kinh tế đang trong đà tăng khá nhanh nên kéo theo sự phát triển rất mạnh mẽ của các khu công nghiệp cũng như khu dân cư xung quanh. Hơn nữa, khu công nghiệp này còn là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại thành phố Dĩ An và đang phát huy rất tốt vai trò to lớn là một khu công nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ như vậy, khu công nghiệp Sóng Thần I đang thu hút được rất nhiều các nguồn vốn đầu tư trực tiếp ở trong nước cũng như nước ngoài để góp phần nâng cao giá trị thương mại kinh tế của khu công nghiệp cũng như cả tỉnh Bình Dương. Hơn nữa, với việc xây dựng dự án khu công nghiệp Sóng Thần I, người dân xung quanh cũng có thể dễ dàng di chuyển thuận tiện đến nhiều tuyến đường lớn huyết mạch đến thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Với sự đầu tư vô cùng bài bản và ấn tượng về hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp, chắc chắn khu công nghiệp Sóng Thần I sẽ là một nơi đóng vai trò thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bình Dương cũng như cả nước rất mạnh mẽ trong thời gian tới.

Căn cứ pháp lý

Quyết định thành lập khu công nghiệp Sóng Thần I dựa theo quyết định số 577/TTg ngày 16/09/1995 của Thủ tướng chính phủ. Sau đó, UBND tỉnh Bình Dương cũng ra một quyết định vào ngày 12/05/2008 về việc điều chỉnh một số nội dung khi quy hoạch khu công nghiệp Sóng Thần I trong quyết định số 1444/QĐ-UBND.

Quy mô của khu công nghiệp

Tổng diện tích đất công nghiệp tại khu công nghiệp Sóng Thần I là 178,1 ha, trong đó diện tích cụ thể từng hạng mục đất bao gồm:

Đất xây dựng nhà máy công nghiệp112,51 ha
Diện tích kho bãi, bến bãi và cơ sở quản lý dịch vụ27,2 ha
Diện tích đất trồng cây xanh, mặt nước12,2 ha
Đất trụ sở sở xây dựng hạ tầng kỹ thuật4,69 ha
Đất giao thông0,75 ha
Khu Công Nghiệp Sóng Thần I - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần I – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Thông tin về chủ đầu tư

Chủ đầu tư của khu công nghiệp Sóng Thần I là công ty cổ phần THALEXIM hay có tên đầy đủ là Tổng công ty Xuất nhập khẩu Thanh Lễ. Công ty cổ phần THALEXIM còn là chủ đầu tư của các khu công nghiệp lớn ở Bình Dương, bao gồm cả khu công nghiệp Bình Đường.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Sóng Thần I

Khu công nghiệp Sóng Thần I có vị trí địa lý tọa lạc tại đường số 9, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đây là một khu công nghiệp có vị trí chiến lược rất quan trọng bởi nó liền kề với thành phố Hồ Chí Minh – một trung tâm về kinh tế, văn hóa cũng như xã hội lớn nhất của cả nước ta. Do đó, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Sóng Thần I có thể dễ dàng giao thương, trao đổi hàng hóa cũng như kết nối với các thành phố sân bay, các ga cho đến các cảng một cách dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Cụ thể, khoảng cách từ khu công nghiệp Sóng Thần I đến các khu vực mang tính vị trí chiến lược cao có thể kể đến là:

 • Chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 17,6 km và thành phố Thủ Dầu Một khoảng 18 km.
 • Dễ dàng di chuyển đến ga Sóng Thần bởi khoảng cách chỉ là 3,6 km.
 • Khoảng cách đến các cảng trong khu vực lần lượt là cảng Tân Cảng – Cát Lái khoảng 21,9 km, cảng Tân Cảng – Phú Hữu khoảng 19 km.
 • Dễ dàng di chuyển đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với khoảng cách chỉ là 16,4 km.
 • Nhanh chóng tiếp cận với khu công nghiệp Sóng Thần II giáp ranh.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Sóng Thần I

Yếu tố về cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Sóng Thần I luôn được chủ đầu tư vô cùng chú trọng xây dựng sao cho nó được đồng bộ và bài bản nhất. Cụ thể, một số yếu tố về hệ thống cơ sở hạ tầng nổi bật tại khu công nghiệp có thể kể đến như:

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông là một yếu tố về cơ sở hạ tầng rất được chú trọng xây dựng với hệ thống trục đường chính có 4 làn xe riêng biệt, rộng 28m. Còn về hệ thống giao thông nội bộ bên trong khu công nghiệp Sóng Thần I thì được chia làm 2 làn xe riêng biệt với chiều rộng lên đến 18m, đảm bảo phục vụ cho việc di chuyển đi lại trong khu công nghiệp vô cùng dễ dàng.

Khu Công Nghiệp Sóng Thần I - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần I – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Hệ thống điện

Hệ thống điện của khu công nghiệp Sóng Thần I luôn đảm bảo vô cùng ổn định ở mức điện áp 110/22KV để có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu sử dụng điện của các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh trong khu vực cũng như phục vụ cả cho các cư dân sinh sống và làm việc xung quanh địa bàn.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước tại khu công nghiệp Sóng Thần I có công suất rất lớn và đảm bảo ở mức 50.000 m3/ngày. Hơn nữa, hệ thống nước ở đây cũng được xử lý hoàn toàn đạt tiêu chuẩn WHO để có thể giúp cho mọi hoạt động sản xuất toàn khu công nghiệp được ổn định và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Hệ thống xử lý nước thải

Hiểu được tầm quan trọng của công tác xử lý nước thải trước khi đưa ra ngoài khu công nghiệp. Hiện nay, khu công nghiệp Sóng Thần I đang triển khai nhà máy xử lý nước thải có công suất lên đến 12.000 m3/ngày đêm để đảm bảo có thể xử lý được triệt để nguồn nước thải và đáp ứng được trọn vẹn những quy định đã được nhà nước ban hành.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng tại mỗi khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương nói chung và khu công nghiệp Sóng Thần I nói riêng. Vì thế, tại đây, hệ thống chữa cháy được đầu tư vô cùng đồng bộ với rất nhiều các cột nước được đặt tại các vị trí dọc theo tuyến đường chính và đường nhánh. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên kỹ thuật phòng cháy chữa cháy với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cũng luôn túc trực 24/24 để có thể đối phó và ra phương án xử lý kịp thời với những trường hợp khẩn cấp.

Hệ thống viễn thông

Nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Sóng Thần I về hệ thống thông tin liên lạc viễn thông hiện nay là vô cùng lớn. Do đó, tại khu công nghiệp này, hệ thống viễn thông IDD, ADSL, 6000 số, băng thông tối đa 2GB được đầu tư để đáp ứng mọi nhu cầu mà doanh nghiệp đưa ra.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần I

Với việc sở hữu nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng cũng như vị trí địa lý thuận lợi như vậy, khu công nghiệp Sóng Thần I đang là một điểm đến lý tưởng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây với rất nhiều các ngành nghề trọng điểm như:

 • Một số ngành công nghiệp nhẹ như ngày may mặc, dệt may, sản xuất các mặt hàng thời trang, đồ gia dụng.
 • Các ngành công nghiệp điện, cơ khí, điện tử, sản xuất các loại máy móc, trang thiết bị cũng như lắp ráp các phương tiện vận tải.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng cũng như các loại máy móc phục vụ cho xây dựng.
 • Sản xuất, xây dựng bê tông cốt thép.
 • Ngoài ra, các ngành công nghiệp về chế biến nông, lâm, thủy hải sản như chế biến hạt, cà phê, thức ăn chăn nuôi hay các loại cá tôm cũng được đầu tư rất mạnh mẽ.

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần I

Các doanh nghiệp trước khi có ý định đầu tư vào khu công nghiệp Sóng Thần I cần tham khảo mức chi phí đầu tư tại khu công nghiệp này để làm cơ sở so sánh với các KCN khác ở Bình Dương. Dưới đây là các chi phí đầu tư tại KCN Sóng Thần I do Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC tổng hợp. Nhìn chung, mức chi phí này là tương đối hợp lý.

Giá thuê đất có hạ tầng300 USD/m2/năm với thời hạn thuê đất 50 năm và tối thiểu cần thuê 1 ha.
Giá thuê nhà xưởng5 – 8 USD/m2/tháng với tối thiểu cần thuê diện tích nhà xưởng là 1000m2
Giá nước sạch0,4 USD/m3 theo quy định của UBND tỉnh Bình Dương và Ban quản lý các khu công nghiệp Sóng Thần.
Giá điện0,05 USD/kWh theo quy định của UBND tỉnh Bình Dương và Ban quản lý các khu công nghiệp Sóng Thần.
Phí xử lý nước thải, chất thải rắn0,28 USD/m3
Phí quản lý khu công nghiệp0,3 USD/m2/tháng
Khu Công Nghiệp Sóng Thần I - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần I – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần I

Hiện nay, khu công nghiệp Sóng Thần I đang triển khai khá nhiều ưu đãi đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư khi tiến hành xây dựng nhà máy tại đây.

Về tiền thuê đất

Ưu đãi đầu tư về tiền thuê đất được xem xét dựa theo nghị định số 135/2016/NĐ-CP ngày 09/09/2016 cùng với nghị định số 46/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 của Chính phủ. Cụ thể:

 • Miễn phí tiền thuê đất, tiền thuê mặt nước đối với những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng ở bên trong khu công nghiệp đối với toàn bộ thời gian thực hiện thuê đất.
 • Miễn tiền thuê đất, tiền thuê mặt nước đối với những dự án trong danh mục khuyến khích đầu tư theo như nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ trong vòng 3 năm kể từ ngày dự án được hoàn thành. Ngoài ra, những cơ sở sản xuất kinh doanh mới của tổ chức kinh tế thực hiện di dời theo quy hoạch hoặc là do ô nhiễm môi trường cũng được miễn.
 • Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời hạn 11 năm đối với những dự án đầu tư trong danh mục thuộc lĩnh vực đầu tư đặc biệt được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định trong nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ.

Về thuế thu nhập doanh nghiệp

Mức thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ ở mức ưu đãi 10% trong vòng 15 năm và sẽ thực hiện miễn thuế thu nhập trong vòng 4 năm. Sau đó, trong 9 năm tiếp theo, số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp sẽ được giảm một nửa. Mức thuế này sẽ được áp dụng đối với những dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, sản xuất vật liệu composite, vật liệu quý hiếm, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, công nghệ sinh học và một số ngành nghề khác nữa.

Về thuế nhập khẩu

Ưu đãi đầu tư về mức thuế nhập khẩu được thực hiện tuân theo nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 của Chính phủ. Cụ thể, thực hiện miễn thuế nhập khẩu đối với những hàng hóa cố định được nhập khẩu nếu là đối tượng được hưởng ưu đãi theo pháp luật đầu tư bao gồm một số tài sản như máy móc, trang thiết bị, linh kiện phụ tùng để lắp ráp hoặc sử dụng máy móc hay các vật liệu dùng để sản xuất máy móc, thiết bị.

Khu Công Nghiệp Sóng Thần I - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần I – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Với sự đầu tư cực kỳ mạnh mẽ của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Sóng Thần I, nhu cầu về nguồn lao động tại đây chưa bao giờ giảm sút. Điều này làm cho các nhân công không chỉ tại tỉnh Bình Dương mà còn nhiều tỉnh thành lân cận đều đến đây để tìm kiếm cơ hội việc làm với chi phí nhân công khá hợp lý dao động trong khoảng từ 250 – 500 USD/người/tháng.

Hơn nữa, tất cả những lao động tại khu công nghiệp Sóng Thần I đều được đào tạo vô cùng kỹ lưỡng về các kỹ thuật khi làm việc để có thể đáp ứng được trọn vẹn năng suất lao động cho các doanh nghiệp tại đây. Trong tương lai sắp tới, dự kiến khu công nghiệp Sóng Thần I sẽ thu hút ngày càng nhiều lao động đến đây tìm kiếm việc làm và ổn định an sinh xã hội bởi những lợi thế mà khu công nghiệp đang sở hữu. Qua đó, điều này hứa hẹn khu công nghiệp Sóng Thần I sẽ mang đến thật nhiều giá trị kinh tế cho thành phố Dĩ An cũng như tỉnh Bình Dương.

Khu công nghiệp Sóng Thần I hiện nay vẫn đang tiếp tục mở rộng quy mô để hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các ngành công nghiệp trở nên hiệu quả hơn. Với vai trò là một cụm công nghiệp lớn hàng đầu tại thành phố Dĩ An, khu công nghiệp Sóng Thần I đang thu hút được nguồn vốn đầu tư FDI rất lớn và chắc chắn là một địa điểm mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc