Banner - Khu công nghiệp VSIP 2-A, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP 2-A, tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam - SingaporeTổng diện tích: 1000 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $200
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Phường Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương, Việt Nam

Khu công nghiệp VSIP II – A (KCN VSIP II – A) tỉnh Bình Dương là tên gọi khác của giai đoạn 2 dự án KCN VSIP II. Dự án tọa lạc tại thị xã tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên tỉnh Bình Dương. Không hề kém cạnh các KCN VSIP I, II, KCN VSIP II – A đã thu hút được lượng lớn dự án đầu tư và có tỷ lệ lấp đầy đạt 100%. Hãy cùng tìm hiểu thêm về KCN này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan khu công nghiệp VSIP II – A

Khu công nghiệp VSIP II-A được xây dựng bởi CĐT là Công ty TNHH Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore. Dự án là giai đoạn 2 của KCN VSIP II nhằm mở rộng quy mô khu công nghiệp này và đáp ứng nhu cầu đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn tại thị trường tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, năm 2008 VSIP đã mở rộng dự án VSIP II lên 1700 ha và đặt tên gọi là KCN VSIP II-A. Trong đó, gồm có 100ha phát triển KCN, 700 ha để phát triển thị trấn. Tổng số vốn đầu tư cho dự án này là 3,7 tỷ USD.

 

Khu Công Nghiệp Vietnam Singapore 2A (VSIP 2A) - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Vietnam Singapore 2A (VSIP 2A) – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Tình trạng đầu tư tại KCN VSIP II – A

Đến thời điểm hiện tại, KCN VSIP II – A không hề kém cạnh các “anh lớn” của mình khi có tình trạng đầu tư ấn tượng. VSIP II – A đã thu hút được 225 dự án đầu tư, tổng số vốn đầu tư hơn 5 tỷ USD, diện tích đất công nghiệp được lấp đầy. Đáng chú ý, phải kể đến tập đoàn lớn P&G đã hoàn thành xây dựng nhà máy và đi vào hoạt động tại đây vào tháng 9/2010. Ngoài ra, còn nhiều công ty lớn đến từ Mỹ, Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất bao bì, thực phẩm đa xây dựng và vận hành nhà máy từ năm 2012.

Cũng tương tự như KCN VSIP I, KCN VSIP II, KCN VSIP II – A cũng hướng đến đa dạng ngành nghề, sản xuất tập trung, đặt yếu tố thân thiện môi trường lên hàng đầu. Việc này góp phần giúp cho Bình Dương phát triển hơn về các cụm công nghiệp – dịch vụ – thị trấn đa ngành thay cho các cụm công nghiệp đơn lẻ. Đặc biệt, tọa lạc tại huyện Tân Uyên, VSIP II – A đã giúp cho tốc độ đô thị hóa tại đây tăng nhanh và hứa hẹn sớm đạt được mong muốn trở thành đô thị loại 1 Nam Bình Dương.

II. Vị trí khu công nghiệp VSIP II – A  Bình Dương

VSIP II – A tọa lạc tại phường Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên và xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Đây được biết là vị trí chiến lược, nằm trong khu vực có kinh tế phát triển, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vị trí đắc địa đã giúp KCN VSIP II – A có được tiềm năng kết nối tuyệt vời, hỗ trợ tối đa trong việc giao thương vận chuyển hàng hóa.

Tiềm năng kết nối dự án

Từ VSIP II – A, người dân và các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đến các địa điểm:

 • Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương 18,2km
 • Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai 34,3km
 • Trung tâm TPHCM chỉ 48,4km
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 46km
 • Sân bay quốc tế Long Thành Đồng Nai 68,9km
 • Cảng Tân Cảng – Cát Lái 51,7km
 • Cảng Tân Cảng – Cái Mép 94km
 • Ga Sài Gòn 48km
 • Ga Sóng Thần 33,4km

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, KCN VSIP II – A đã trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp đang muốn phát triển, mở rộng hoạt động sản xuất thương mại. Không chỉ vậy, KCN VSIP II – A còn tạo nên sự thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, di chuyển lao động.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp VSIP II – A

Hạ tầng KCN luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định trực tiếp đến sự lựa chọn đầu tư của các doanh nghiệp. Được triển khai xây dựng bởi “ông lớn” trong lĩnh vực đầu tư KCN nên VSIP II – A có được hạ tầng cơ sở hoàn thiện, đầy đủ và nổi bật nhằm hỗ trợ các cơ sở thuê đất, doanh nghiệp đang hoạt động có được những thuận lợi trong sản xuất. Đặc biệt, VSIP II – A còn dựa trên mô hình thành công của VSIP I, VSIP II nên được đánh giá rất cao về hạ tầng khu công nghiệp.

Cơ sở hạ tầng xã hội

Ban quản lý KCN VSIP II – A luôn tạo mọi sự thuận lợi, điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư tại đây. Cụ thể, các dịch vụ an ninh 24/7 được chú trọng trong suốt quá trình hoạt động tại KCN. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ chính quyền tỉnh Bình Dương nhằm thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp.

Khu vực xung quanh KCN VSIP II – A được thiết kế hiện đại, nhiều tiện ích đa dạng như: Chợ; trường học; bệnh viện; công viên cây xanh… để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người lao động và người dân trong khu vực.

Chỉ trong vòng bán kính 5-7km, cư dân còn dễ dàng tiếp cận mọi tiện ích của trung tâm TP Mới Bình Dương. Được biết, đây là một trong những đô thị hiện đại, tinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Thành phố này tập trung các cơ quan chính phủ, cơ sở thương mại, vui chơi giải trí nổi bật của tỉnh. Cùng với đó là các trung tâm tài chính ngân hàng, y tế, trường học chuẩn quốc tế, thương mại, hồ sinh thái, sân golf…

Với cơ sở hạ tầng xã hội nổi trội, cư dân và người lao động, chuyên gia đang làm việc tại VSIP II – A sẽ được đảm bảo cuộc sống chất lượng tốt nhất.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Không chỉ cơ sở hạ tầng xã hội mà cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại VSIP II – A cũng là điểm mạnh mà KCN này đang sở hữu. VSIP II – A được bao quanh bởi nhiều tuyến đường lớn như DT724, DT741, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, vành đai 4 nên có được sự kết nối trong khu vực.

 • Hệ thống lưới điện: Được đấu nối với lưới điện quốc gia qua trạm biến áp riêng, công suất lên đến 3x6MVA, đảm bảo cung cấp đủ điện cho các nhà máy, cơ sở thuê đất trong KCN.
 • Hệ thống cấp nước sạch: Công suất 20.000m3/ngày đêm cho giai đoạn 1 – Nâng lên 50.000m3/ngày đêm cho giai đoạn 2
 • Hệ thống xử lý nước thải: Công suất 6000m3/ngày đêm và được nâng cấp mở rộng lên 40.000m3/ngày đêm cho giai đoạn tiếp theo
 • Hệ thống thông tin liên lạc, điện thoại: Công suất 2000 đường dây và dự kiến sẽ đạt 10000 đường dây cho giai đoạn 2

Với hạ tầng xã hội hiện hữu, hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đa dạng nên KCN VSIP II – A được hứa hẹn sẽ điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là môi trường lý tưởng cho hoạt động kinh doanh, sản xuất và là tiền đề có các doanh nghiệp ngày một phát triển, lớn mạnh trong tương lai.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN VSIP II – A

Tại VSIP II – A, các doanh nghiệp hiện đang hoạt động với rất nhiều ngành nghề đa dạng. Trong đó, các ngành đặc biệt được ưu tiên đầu tư đó là:

 • Sản xuất lắp ráp, phụ tùng ô tô
 • Điện, điện tử
 • Kỹ sư cơ khí
 • Dệt may
 • Dược phẩm, chăm sóc sức khỏe
 • Thực phẩm, đồ uống
 • Công nghiệp hỗ trợ cùng các ngành công nghiệp khác

 

Khu Công Nghiệp Vietnam Singapore 2A (VSIP 2A) - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Vietnam Singapore 2A (VSIP 2A) – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

V. Các ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp VSIP II – A

Cũng giống như KCN VSIP I, VSIP II tại Bình Dương, các doanh nghiệp tại VSIP II – A cũng được hưởng nhiều ưu đãi khi đầu tư đến từ ban quản lý KCN và chính quyền tỉnh Bình Dương. Cụ thể:

Tiền thuê đất

– Miễn tiền thuê đất, mặt nước cho các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong KCN, cụm CN

– Miễn tiền thuê đất, mặt nước 03 năm với dự án thuộc danh mục ngành nghề ưu đãi đầu tư

– Miễn tiền thuê đất, mặt nước 11 năm với dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt

Thuế thu nhập doanh nghiệp

– Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm

– Miễn thuế 04 năm

– Giảm 50% thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo

Hỗ trợ phát triển thị trường

Các doanh nghiệp tại KCN VSIP II – A được UBND tỉnh hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình hoạt động tại KCN. Cụ thể, các doanh nghiệp được hỗ trợ tham gia các chương trình xúc tiến thương mại do tỉnh, quốc gia tổ chức, hỗ trợ chi phí đăng ký thương hiệu, tham gia hội chợ trong nước và quốc tế. Điều này nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận thông tin thị trường và có được định hướng sản xuất đúng đắn, phát triển.

VI. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp VSIP II – A

Chi phí đầu tư tại VSIP II – A là yếu tố được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Dưới đây là bảng thông tin chi phí đầu tư tại KCN này để các doanh nghiệp tham khảo và lựa chọn.

Giá nước0,5 USD/m3 (Theo quy định của chính quyền tỉnh Bình Dương)
Tiền lương nhân công250-500 USD/người/tháng. (Theo tỷ lệ tuyển dụng lao động tham khảo tại Bình Dương, TPHCM năm 2019)
Giá điện0.05USD/kWh
Phí xử lý nước thải0,4USD/m2/tháng

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Bình Dương hiện đang là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, nằm trong top đầu các tỉnh có nền công nghiệp phát triển. Chính vì thế, nguồn lao động tại khắp nơi trên cả nước đều đổ về đây để tìm kiếm cơ hội việc làm, ổn định cuộc sống.

KCN VSIP II – A với vị trí địa lý thuận tiện, tiềm năng kết nối khu vực nổi bật nên dễ dàng thu hút nguồn nhân công từ nhiều tỉnh thành. Bên cạnh đó, chi phí thuê nhân công tại VSIP II – A được đánh giá hấp dẫn, có thể giữ chân người lao động.

Nhờ vậy, các doanh nghiệp tại KCN VSIP II – A Bình Dương không quá lo lắng về nguồn lao động tỉnh nhà cùng các tỉnh lân cận. Thay vào đó, các doanh nghiệp chỉ cần tập trung nâng cao sản xuất, kinh doanh.

Khu Công Nghiệp Vietnam Singapore 2A (VSIP 2A) - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Vietnam Singapore 2A (VSIP 2A) – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Kết luận

Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng cơ sở xã hội – kỹ thuật, chi phí cho thuê hấp dẫn và nhiều ưu đãi đầu tư từ tỉnh nhà, KCN VSIP II – A xứng đáng là điểm đến đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp. Tin chắc rằng, trong tương lai KCN VSIP II – A sẽ còn lớn mạnh hơn nữa để cùng với các KCN Bình Dương khác thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà lên một tầm cao mới.

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này của Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC đã giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát hơn về KCN VSIP II – A và dễ dàng có được quyết định lựa chọn đúng đắn.

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc