Banner - Khu công nghiệp Sóng Thần 2 – Tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Sóng Thần 2 – Tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đại NamTổng diện tích: 279.3 Hecta
Thời gian vận hành: 1996 - 2046Giá: $300
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế tại tỉnh Bình Dương, khu công nghiệp Sóng Thần II đang trở thành một điểm đến hấp dẫn đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hơn nữa, khu công nghiệp vẫn đang được từng bước mở rộng quy mô để tăng hiệu quả trong việc sản xuất cũng như kinh doanh dịch vụ trong khu công nghiệp.

I. Tổng quan khu công nghiệp Sóng Thần II

Thông tin tổng quan về khu công nghiệp

Khu công nghiệp Sóng Thần II được thành lập dựa theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ được ban hành vào ngày 26/10/1996. Quyết định này mang số 796/TTg với nội dung về đầu tư và vận hàng hệ thống cơ sở hạ tầng của Sóng Thần II. Trước đây, khu công nghiệp ở tại tỉnh Sông Bé cho đến nay là tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, khu công nghiệp Sóng Thần II còn được thành lập dựa trên căn cứ pháp lý về việc quy hoạch chi tiết đối với các khu công nghiệp:

 • Quyết định số 1199/QĐ-BXD ngày 14/09/2002 của Bộ Xây dựng về việc thực hiện điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp Sóng Thần I và II.
 • Quyết định số 958/QĐ-UBND về việc thực hiện điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp Sóng Thần II.

Quy mô khu công nghiệp

KCN Sóng Thần II có tổng diện tích là 179,3 ha với chi tiết quy hoạch các loại đất cụ thể như sau:

Đất xây dựng nhà máy công nghiệp194,74 ha
Đất xây dựng cơ sở hoạt động, dịch vụ22,85 ha
Đất xây dựng hạ tầng0,55 ha
Đất cây xanh tập trung27,7 ha
Đất giao thông32,87 ha
Đất khác0,56 ha

Khu công nghiệp Sóng Thần II có vị trí mang tính chiến lược rất cao khi tọa lạc ngày tại vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam. Hơn nữa, quy mô của khu công nghiệp cũng được đánh giá là một trong những khu công nghiệp khá lớn tại tỉnh Bình Dương nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

Khu Công Nghiệp Sóng Thần II - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần II – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Do vậy, hiện nay, khu công nghiệp Sóng Thần II đang thu hút một số lượng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài khổng lồ giúp cho tốc độ phát triển tăng vượt bậc và hứa hẹn còn tiềm năng mạnh mẽ hơn trong tương lai, mang lại giá trị kinh tế cao cho sự phát triển chung của cả tỉnh Bình Dương. Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, khu công nghiệp Sóng Thần II đang thu hút rất nhiều các chuyên gia có kinh nghiệm cũng như các nhân công lao động đến sinh sống và làm việc.

Hơn nữa, hệ thống hạ tầng cơ sở cũng được xây dựng và quy hoạch vô cùng bài bản và đồng bộ nên chắc chắn khu công nghiệp Sóng Thần II có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của toàn tỉnh và cả nước nhanh chóng, bền vững trong tương lai.

Thông tin về chủ đầu tư

Chủ đầu tư của dự án KCN Sóng Thần II là Công ty cổ phần Đại Nam. Công ty Cổ phần Đại Nam có tiền thân là Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ và là một đơn vị hàng đầu về xây dựng khu công nghiệp. Sau nhiều năm hình thành và liên tục phát triển, Công ty cổ phần Đại Nam với vai trò là chủ đầu tư đã cho ra đời rất nhiều các dự án khu công nghiệp đẳng cấp, tiềm năng bên cạnh khu công nghiệp Sóng Thần II như khu công nghiệp Sóng Thần III, khu công nghiệp Bình Đường, khu công nghiệp Sóng Thần I

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Sóng Thần II

Tiếp giáp

Nhắc đến những khu công nghiệp có vị trí địa lý lý tưởng, thuận lợi để phát triển thì không thể nào bỏ qua khu công nghiệp Sóng Thần II. Tọa lạc tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam, khu công nghiệp Sóng Thần II nằm ngay cạnh trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội đứng hàng đầu cả nước là thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, lựa chọn đặt trụ sở sản xuất, kinh doanh tại đây sẽ là nền tảng giúp việc giao thương, trao đổi hàng hóa cũng như hoạt động xuất nhập khẩu được dễ dàng hơn rất nhiều. Giáp giới của khu công nghiệp này như sau:

 • Phía Đông giáp với tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây giáp với tỉnh Tây Ninh
 • Phía Tây và Tây Nam giáp với thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Bắc giáp với tỉnh Bình Phước.

Liên kết khu vực của khu công nghiệp Sóng Thần II

Vị trí thuận lợi như vậy tạo tiềm năng rất lớn cho khu công nghiệp Sóng Thần II dễ dàng tiếp cận với nhiều vị trí mang tính chiến lược cao như:

 • Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 19,5 km và thành phố Thủ Dầu Một khoảng 18,8 km.
 • Dễ dàng tiếp cận với các phương tiện vận tải hàng không bởi chỉ cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 18,3 km.
 • Giao thương buôn bán bằng đường thủy thuận lợi khi chỉ cách cảng Tân Cảng – Cát Lái 25,2 km và cảng Tân Cảng – Cái Mép khoảng 66,8 km.
 • Chỉ cách đường quốc lộ 1A huyết mạch chỉ khoảng 3 km.

Việc dễ dàng kết nối vùng như vậy giúp các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Sóng Thần II đẩy mạnh quá trình giao lưu buôn bán, vận tải hàng hóa và tối ưu chi phí ở mức thấp nhất.

Khu Công Nghiệp Sóng Thần II - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần II – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Sóng Thần II

Khu công nghiệp Sóng Thần II là một đơn vị dẫn đầu trong việc thử nghiệm loại hình công nghiệp mới, xanh, sạch, an toàn theo như xu hướng của thế giới. Do đó, chủ đầu tư của khu công nghiệp đang đặc biệt chú ý đến cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện nhất. Cụ thể:

Hệ thống giao thông nội bộ

Hệ thống đường giao thông nội bộ tại KCN Sóng Thần II đáp ứng trọn vẹn những tiêu chuẩn đã được đưa ra để đảm bảo việc lưu thông đi lại trong khu công nghiệp được diễn ra một cách thông suốt nhất. Với hệ thống trục đường chính là mặt đường bê tông nhựa bền vững và khả năng chịu tải lên đến hơn 30 tấn, việc vận chuyển hàng hóa tại khu công nghiệp sẽ diễn ra rất thuận tiện và suôn sẻ.

Hệ thống cấp điện

Khu công nghiệp Sóng Thần II có nguồn điện được cung cấp bởi mạng lưới điện quốc gia với công suất 110/22KV nên đảm bảo tất cả những doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp và người dân xung quanh đều có đủ nguồn điện để duy trì hoạt động sản xuất cũng như sinh hoạt thường ngày. Mạng lưới điện này vô cùng ổn định và các trạm biến áp cho công trình cũng được bố trí rất hiệu quả.

Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước cũng là một cơ sở hạ tầng mà luôn được đặc biệt chú trọng tại KCN Sóng Thần II để đảm bảo cho hoạt động sản xuất được thông suốt và liên tục. Hệ thống cấp nước sạch cho các doanh nghiệp của khu công nghiệp Sóng Thần II có công suất tối đa là 50.000 m3/ngày đêm và đạt chuẩn những tiêu chuẩn mà WHO đã đưa ra.

Hệ thống xử lý nước thải

Bên cạnh đó, hệ thống xử lý nước thải trong KCN Sóng Thần II cũng được thiết kế rất toàn diện với công suất tối đa là 4.000 m3/ngày đêm. Sự đầu tư rất toàn diện và mạnh mẽ về hệ thống xử lý nước thải sẽ đảm bảo nguồn nước sau khi được thải ra không gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại bất cứ khu công nghiệp nào nói chung và KCN Sóng Thần II nói riêng luôn là một hạng mục rất được chú trọng đầu tư. Tại khu công nghiệp Sóng Thần II, các cột nước được thiết kế dọc theo các nhánh đường chính và đường nhánh để đảm bảo có thể giải quyết những trường hợp khẩn cấp một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chữa cháy với nhiều năm kinh nghiệm và đã được đào tạo bài bản sẽ ứng phó và giải quyết một cách tốt nhất đối với những trường hợp này.

Hệ thống bưu chính viễn thông

Khu công nghiệp Sóng Thần II được đầu tư một hệ thống bưu chính viễn thông rất đáng tin cậy và chuyên nghiệp, cung cấp IDD, ADSL, 6000 đường dây và băng thông tối đa 2GB để đảm bảo cho các doanh nghiệp có thể kết nối một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, các dịch vụ như ngân hàng, văn phòng hành chính, nhà ở cũng được khu công nghiệp Sóng Thần II hỗ trợ để giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh được thuận tiện nhất.

Khu Công Nghiệp Sóng Thần II - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần II – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần II

Sở hữu cho mình hiểu lợi thế nổi bật về cơ sở hạ tầng cũng như sự quy hoạch đồng bộ của các hạng mục đất, KCN Sóng Thần II đang nhận được sự quan tâm rất mạnh mẽ của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Một số lĩnh vực, ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn mạnh tại khu công nghiệp này có thể kể đến là:

 • Ngành công nghiệp thời trang, dệt may, da giày.
 • Sản xuất và lắp ráp đồ điện tử, các loại linh kiện điện tử, đồ gia dụng cho gia đình.
 • Sản xuất các loại vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình trên cả nước.
 • Gia công các mặt hàng kim loại, đồ nhựa, cơ khí, ngành công nghiệp gốm sứ, thủy tinh.
 • Sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ như mây, tre, các sản phẩm làm từ gỗ.
 • Ngành công nghiệp đóng gói, chế biến các loại nông sản, thực phẩm.

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần II

Khu công nghiệp Sóng Thần II chắc chắn sẽ là một điểm đến mang lại tiềm năng phát triển vô cùng lớn thu hút nhiều doanh nghiệp trong thời gian sắp tới. Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC sẽ gửi đến một vài thông tin chi tiết về chi phí đầu tư tại đây như sau:

Giá thuê đất có hạ tầng300 USD/m2 với điều kiện cần thuê tối thiểu 1 ha đất và thời gian thuê trong vòng 50 năm
Giá thuê nhà xưởng5 – 8 USD/m2/tháng với điều kiện cần thuê tối thiểu 1000 m2
Giá nước sạch0,4 USD/m3 theo như quy định của UBND tỉnh Bình Dương và ban quản lý các khu công nghiệp Sóng Thần
Giá điện0,05 USD/kWh theo như quy định của UBND tỉnh Bình Dương và ban quản lý các khu công nghiệp Sóng Thần
Phí xử lý nước thải, chất thải rắn0,28 USD/m3
Phí quản lý khu công nghiệp0,4 USD/m2/tháng
Chi phí nhân côngKhoảng 250 – 500 USD/người/tháng
Khu Công Nghiệp Sóng Thần II - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần II – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần II

Khu công nghiệp Sóng Thần II đang triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi đầu tư để thu hút các doanh nghiệp đến đây, cụ thể là:

Tiền thuê đất

 • Miễn tiền thuê đất đối với những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng dùng chung tại khu công nghiệp theo quy hoạch.
 • Miễn tiền thuê đất đối với những dự án thuộc danh mục lĩnh vực khuyến khích đầu tư hoặc các cơ sở sản xuất kinh doanh mới thực hiện di dời theo quy hoạch hoặc do ô nhiễm môi trường trong vòng 3 năm kể từ ngày hoàn thành dự án.
 • Miễn tiền thuê đất trong thời hạn 11 năm đối với những dự án đầu tư thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư đặc biệt.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Đối với những dự án đầu tư mới thuộc các lĩnh vực như nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, công nghệ sinh học, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo…:

 • Được hưởng mức thuế suất ưu đãi 10% trong vòng 15 năm.
 • Miễn thuế trong 4 năm.
 • Giảm một nửa số thuế phải nộp trong 9 năm kế tiếp.

Thuế nhập khẩu

Đối với những hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định sẽ được hưởng ưu đãi của pháp luật đầu tư là miễn thuế nhập khẩu. Đây là một ưu đãu đầu tư rất hấp dẫn đối với mỗi doanh nghiệp khi có quyết định đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần II. Ngoài ra, nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của chủ đầu tư cũng được triển khai thường xuyên.

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Tại tỉnh Bình Dương nói chung và cụ thể là tại các khu công nghiệp Bình Dương nói riêng, số lượng nhân công đổ về đây để làm việc ngày một tăng thêm, đảm bảo tiến độ sản xuất của các doanh nghiệp luôn ổn định. Hơn nữa, với dự đoán về tốc độ phát triển của KCN Sóng Thần II sẽ tăng mạnh hơn trong tương lai, chắc hẳn số lượng lao động đến đây để sinh sống và làm việc sẽ ngày càng lớn hơn.

Chi phí nhân công tại khu công nghiệp Sóng Thần II dao động trong khoảng 250 – 500 USD/người/tháng. Đây là một con số không quá đắt để đảm bảo cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng trong công tác tuyển dụng và sở hữu những nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, KCN Sóng Thần II sau khi được xây dựng đã giải quyết được bài toán thất nghiệp một cách hiệu quả cho những người dân tại tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh thành lân cận.

Với những lợi thế đã làm được và các thành tựu đang sở hữu, khu công nghiệp Sóng Thần II của tỉnh Bình Dương đang có sức ảnh hưởng rất lớn trong giới đầu tư hiện nay và đẩy mạnh tốc độ phát triển của tỉnh Bình Dương lên cao hơn. Hy vọng những thông tin mà Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn được những tiềm năng và giá trị kinh tế lớn mạnh mà khu công nghiệp Sóng Thần II có thể mang lại.

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc