Banner - Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 – tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 – tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tổng công ty Phát triển Công nghiệp BecamexTổng diện tích: 997.7105 Hecta
Thời gian vận hành: 2006 - 2056Giá: $175
Mật độc xây dựng: 70 %Tỷ lệ lấp đầy: 90 %
Địa chỉ: phường Thới Hòa và phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Nhắc đến những khu công nghiệp lớn, đa ngành tại tỉnh Bình Dương đang thu hút được nhiều vốn đầu tư thì chắc chắn không thể bỏ qua khu công nghiệp Mỹ Phước III, do Công ty Cổ phần Tổng công ty Phát triển Công nghiệp Becamex là chủ đầu tư.

Trải qua gần 17 năm hình thành và phát triển, đến nay KCN Mỹ Phước III đã và đang khẳng định vị thế của một khu công nghiệp trọng điểm tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm về khu công nghiệp này nhé.

I. Tổng quan về khu công nghiệp Mỹ Phước III – Bình Dương

Ngày 28/8/2006, khu công nghiệp Mỹ Phước III chính thức được thành lập theo Quyết định số 1316/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ. Đến ngày 31/8/2006, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt dự án đầu tư và xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Mỹ Phước III theo Quyết định số 3920/QĐ-UBND.

Ngày 18/9/2006, kế hoạch quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Mỹ Phước III chính thức được Bộ Xây Dựng phê duyệt theo Quyết định số 1308/QĐ-BXD.

Quy mô và cơ cấu sử dụng đất

Mỹ Phước III là một trong những khu công nghiệp tỉnh Bình Dương có quy mô và tổng vốn đầu tư lớn. Tổng diện tích của dự án này là 2.280 ha, với gần 1.000 ha đất để phát triển công nghiệp và khoảng 1.280 ha đất để phát triển dịch vụ với tổng vốn đồng tư lên đến 1.219.459 tỷ đồng.

Khu Công Nghiệp Mỹ Phước III - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Mỹ Phước III – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Cơ cấu sử dụng đất tại đây cụ thể như sau:

Loại đấtDiện tích (ha)Tỷ lệ (%)
Đất xây dựng xí nghiệp công nghiệp655,689567,0638
Đất xây dựng trung tâm điều hành, dịch vụ42,97474,3954
Đất cây xanh và hồ điều hòa123,395212,6208
Đất xây dựng công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật20,64782,1119
Trạm xử lý nước thải2,50200,2559
Đất giao thông132,501313,5522
TỔNG CỘNG997,7105100

Mục tiêu của khu công nghiệp

Khu công nghiệp Mỹ Phước III được thiết kế quy hoạch tổng thể theo tiêu chuẩn Singapore với mục tiêu phát triển một khu công nghiệp “phức hợp – đa ngành” hoàn chỉnh, đồng bộ, có cơ sở hạ tầng và tiện ích đạt chuẩn quốc tế.

Tổng diện tích đất phát triển công nghiệp của khu công nghiệp Mỹ Phước III là 977,7105 ha, được thiết kế để đáp ứng mọi loại hình công nghiệp như: công nghiệp đa ngành, cảng, logistics với các quy mô sản xuất khác nhau.

Bên cạnh đó, KCN Mỹ phước III còn quy hoạch một phân khu rộng lớn để phát triển thành khu dịch vụ tiện ích gồm trung tâm thương mại, bưu điện, nhà hàng, ngân hàng, căng tin, khu nhà ở phục vụ cho người lao động…Các loại hình dịch vụ đa dạng sẽ được triển khai nhằm phục vụ nhân sự trong Khu công nghiệp Chuyên sâu như trường học, trường dạy nghề, trung tâm hỗ trợ tổng hợp, phòng họp, phòng hội nghị.

II. Vị trí địa lý của khu công nghiệp Mỹ Phước III – Bình Dương

Khu công nghiệp Mỹ Phước III thuộc phường Thới Hòa và phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, bên cạnh đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Đường Vành đai 4 HCM.

Vị trí này vô cùng đặc biệt khi nằm trong khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam (gồm thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), dự án KCN Mỹ Phước III cách TP.HCM khoảng 45km và cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 14km về phía Bắc.

Vị trí này giúp cho khu công nghiệp Mỹ Phước III có rất nhiều ưu thế để phát triển:

Kết nối với hệ thống giao thông bên ngoài khu công nghiệp

Vị trí này của khu công nghiệp Mỹ Phước III tiếp giáp với tuyến đường Quốc lộ 13 – tuyến đường huyết mạch nối giữa tỉnh Bình Dương với các tỉnh lân cận, đã được nâng cấp và mở rộng tới 6 làn xe.

Đặc biệt, tỉnh Bình Dương đang hoàn thiện thi công tuyến đường Tân Vạn – Mỹ Phước kết nối với Quốc lộ 51 nhằm tận dụng tối đa lợi thế của các cảng biển: Cát Lái, Hiệp Phước (TP.HCM) và Thị Vải, Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai) và sân bay quốc tế Long Thành (tỉnh  Đồng Nai).

Điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Phước III có thể dễ dàng tiếp cận địa bàn các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cũng như trung tâm thành phố Hồ Chí Minh một cách thuận lợi nhất.

Kết nối với các tiện ích xung quanh khu công nghiệp

Mỹ Phước III cách bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, khu du lịch Đại Nam và trung tâm hành chính thị xã Bến Cát chỉ khoảng 5 km.

Cách Tân Cảng chỉ khoảng 32 km, cụm cảng Sài Gòn, ICD Phước Long, VICT và cách sân bay quốc tế Tân Sân Nhất chỉ khoảng 42 km.

Bên cạnh đó, với vị trí địa lý này, Mỹ Phước III còn có thể dễ dàng liên hệ với các khu công nghiệp gần đó như: Khu công nghiệp Mỹ Phước I, Khu công nghiệp Mỹ Phước II, Khu công nghiệp Thới Hoà – Mỹ Phước IV,…

Khu Công Nghiệp Mỹ Phước III - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Mỹ Phước III – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Điều kiện đất đai

Điều kiện thổ nhưỡng tại khu công nghiệp Mỹ Phước III là loại đất cứng với độ cao khoảng 32m so với mực nước biển. Điều này giúp cho các chủ đầu tư tại đây không cần gia cố nền móng giúp tiết kiệm khoảng 30% chi phí xây dựng.

III. Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Một trong số những yếu tố giúp khu công nghiệp Mỹ Phước III tại Bình Dương ghi điểm với các nhà đầu tư trong và ngoài nước chính là hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư, xây dựng hiện đại. Tập đoàn Becamex IDC đã đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng như sau:

Hệ thống đường giao thông khu công nghiệp Mỹ Phước III

Toàn bộ hệ thống đường nội bộ tại khu công nghiệp rộng 25m. Trong đó, mặt đường nhựa rộng 15m và mỗi bên hành lang rộng 5m. Tải trọng chịu lực từ 40-60 tấn/xe tải

Hệ thống cung cấp điện khu công nghiệp Mỹ Phước III

Toàn bộ hệ thống điện tại khu công nghiệp sẽ được cung cấp bởi lưới quốc gia 22KV bằng 2 đường dây: Bến Cát – Mỹ Phước và Tân Định-Mỹ Phước tới ranh giới các lô đất trong khu công nghiệp.

Trong đó, công suất trạm giai đoạn 1 là 126 MVA, công suất giai đoạn 2 là 200 MVA và công suất giai đoạn 3 là 500 MVA.

Hệ thống cung cấp khu công nghiệp Mỹ Phước III

Hệ thống nước sạch tại KCN Mỹ Phước III sẽ được xử lý theo tiêu chuẩn WHO trước khi cung cấp tới từng doanh nghiệp tại đây.

Trong đó:

 • Giai đoạn I đạt công suất 12.000m3/ngày
 • Giai đoạn 2 phát triển lên công suất 30.000m3/ngày.
 • Giai đoạn 3 công suất 120.000m3/ngày.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải tại khu công nghiệp Mỹ Phước III có công suất lớn, đảm bảo tiếp nhận và xử lý nước thải của các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Tài nguyên và môi trường trước khi đưa ra môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

Tại khu công nghiệp Mỹ Phước III, Tập đoàn Becamex IDC đã trang bị đường dây điện thoại lắp đặt sẵn tới ranh giới các lô đất. Qua đó, cung cấp không giới hạn số lượng, đáp ứng đầy đủ theo nhu cầu khách hàng.

Ngoài ra, tại đây còn được trang bị hệ thống cáp quang kết nối hệ thống kênh thuê riêng (Leased Line) và ứng dụng viễn thông băng tần rộng (ADSL).

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Để đảm bảo an toàn cho người lao động và các doanh nghiệp tránh được cháy nổ, Tập đoàn Becamex IDC đã cho bố trí đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp với hệ thống vòi cung cấp nước dọc các trục đường nội bộ của khu công nghiệp. Đồng thời lực lượng bảo vệ được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và chống bạo động túc trực 24/24.

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn lao động

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn lao động được đặt ngay tại khu công nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng, tư vấn các chính sách về lao động.

Thông qua đó, giúp giới thiệu việc làm, xúc tiến các chương trình tuyển dụng lao động và tạo điều kiện hỗ trợ lao động trong khu công nghiệp.

Các dịch vụ khác

Ngoài những điều kiện cơ sở hạ tầng vượt trội trên, tại khu công nghiệp Mỹ Phước III còn được bố trí các khu thương mại – dịch vụ như: ngân hàng, dịch vụ chăm sóc y tế, dịch vụ giao nhận, khu nhà ở cho chuyên gia, căng-tin phục vụ cho công nhân, khu vui chơi giải trí,…

Bên cạnh đó là các dịch vụ hỗ trợ thủ tục triển khai dự án đầu tư miễn phí như: Tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị thủ tục cho nhà đầu tư, xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và các thủ tục sau chứng nhận đầu tư.

Cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương vẫn đang tích cực đẩy mạnh đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và thu hút các nhà máy dịch chuyển đến khu công nghiệp Mỹ Phước III.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Phước III

các ngành nghề tiêu biểu thu hút đầu tư tại khu công nghiệp tập trung Mỹ Phước III tỉnh Bình Dương gồm:

 • Công nghiệp điện máy, điện gia dụng và điện công nghiệp.
 • Công nghiệp điện tử, phương tiện thông tin, công nghệ tin học.
 • Công nghệ viễn thông và truyền hình, công nghệ kỹ thuật cao.
 • Công nghiệp chế tạo ôtô, xe máy, máy kéo, lắp ráp phụ tùng, thiết bị phụ tùng.
 • Công nghiệp dệt, sợi, may mặc.
 • Công nghiệp da, giày da, giả da (không thuộc da tươi).
 • Công nghiệp nhựa, cơ khí, cơ khí chính xác.
 • Công nghiệp thủy tinh, gốm sứ, pha lê.
 • Công nghiệp chế biến các loại lương thực và thực phẩm.
 • Công nghiệp sản xuất thép ống, thép xây dựng.
 • Công nghiệp sản xuất tổng hợp các loại khí công nghiệp.
 • Công nghiệp chế biến lâm sản và nông sản.
 • Công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, nông dược thú y.
 • Công nghiệp sản xuất đồ chơi, dụng cụ thể dục thể thao, nữ trang.
 • Công nghiệp cao su, săm lốp, các sản phẩm cao su kỹ thuật cao nhưng không chế biến mủ tươi.
 • Công nghiệp sản xuất đồ gỗ, trang trí nội thất, vật liệu xây dựng.
 • Công nghiệp sản xuất dụng cụ y tế, dụng cụ quang học.
 • Công nghiệp bao bì, in ấn, chế bản, giấy (không sản xuất bột giấy).
Khu Công Nghiệp Mỹ Phước III - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Mỹ Phước III – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

V. Các chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Phước III

Khi đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Phước III, các doanh nghiệp cần chi trả các khoản phí sau đây:

Các khoản cần chi trảSố tiền chi trả
Giá thuê đất175 USD/ m2 (thời hạn đến 30/ 6/ 2056)
Phí quản lý và bảo trì hạ tầng
Giá điệnGiá điện tính theo quy định của nhà cung cấp điện như sau:

 • Giờ cao điểm: 0.1 USD
 • Giờ bình thường: 0.05 USD
 • Giờ thấp điểm: 0.03 USD
Giá nước0.4 USD/ m3
Phí xử lý nước thải0.25 USD/ m3

Lưu ý: Chi phí trên chưa bao gồm 10% thuế VAT.

VI. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Khu công nghiệp Mỹ Phước III nằm ở vị trí quan trọng, là nút giao giữa hai đơn vị hành chính của tỉnh Bình Dương là thị xã Bến Cát và thành phố Thủ Dầu Một. Dân số trong khu vực này có khoảng 1,5 triệu người trong độ tuổi lao động và hàng năm có từ 7 đến 9 nghìn học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông.

Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tuyển dụng được nhân lực tốt nhất để phục vụ cho nhu cầu sản xuất và không cần lo lắng đến vấn đề thiếu hụt lao động.

Bên cạnh đó, việc nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gần với thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, Thái nguyên,….sẽ giúp cho Mỹ Phước III thu hút được nhiều lao động đổ về sinh sống và làm việc tại đây.

Việc này cũng sẽ góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho nhiều tỉnh thành khu vực miền Nam và miền Trung của nước ta.

VII. Giá trị kinh tế của khu công nghiệp Mỹ Phước III

Khu công nghiệp Mỹ Phước III hiện đã triển khai đến giai đoạn 5 và thu hút gần 400 dự án đầu tư đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan, Anh, Hà Lan, Italia, EU,…

Các doanh nghiệp lớn đầu tư tại KCN

Một số doanh nghiệp lớn đầu tư vào Mỹ Phước III có thể kể đến như: Công ty TNHH một thành viên Từ Long – Việt Nam, Công ty TNHH Asia valves – Đài Loan, Công ty Ju Shin Vina – Hàn Quốc, Công ty Nawa Precision Việt Nam – Nhật Bản, Công ty TNHH Colgate Palmolive – Mỹ, Công ty TNHH vina Kraft – Thái lan, Công ty TNHH Trenloco Việt Nam – Tây Ban Nha, Công ty TNHH Galli International Industrial – Singapore, Công ty TNHH Massimo Zanetti Beverage Việt Nam – Italia, Công ty TNHH Tranpalma Spor – EU,….

Tình hình thu hút vốn đầu tư của KCN

Theo đó, tổng số vốn khu công nghiệp này thu hút được ước tính đạt gần 2,8 tỷ USD tập trung vào các lĩnh vực: cơ khí chế tạo, chế biến thực phẩm, điện tử, công nghiệp điện, công nghiệp gỗ và trang trí nội thất, các ngành công nghiệp phụ trợ, may mặc,… Tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 10.000 lao động tại thị xã Bến Cát nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Với vị thế là khu công nghiệp trọng điểm thuộc khu kinh tế phía Bắc của tỉnh Bình Dương, khu công nghiệp Mỹ Phước III đã trở thành là dự án sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật từ vị trí, hạ tầng, quy mô cũng như sự uy tín từ chủ đầu tư. Cũng chính vì vậy, khu công nghiệp Mỹ Phước III từ lâu đã trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước với kỳ vọng trở thành khu công nghiệp có tốc độ phát triển mạnh nhất cả nước.

Nếu còn bất kỹ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận dưới bài viết để Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC có thể giải đáp giúp bạn nhé!

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc