Banner - Khu công nghiệp Sóng Thần 3 – tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Sóng Thần 3 – tỉnh Bình Dương

Thông tin:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đại NamTổng diện tích: 533.846 Hecta
Thời gian vận hành: 2008 - 2058Giá: $250
Mật độc xây dựng: 60 %Tỷ lệ lấp đầy: Đang cập nhật
Địa chỉ: Phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Với xu hướng tăng lên rất mạnh của bất động sản công nghiệp, các khu công nghiệp đang được xây dựng lên rất nhiều để đáp ứng hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Trong đó, khu công nghiệp Sóng Thần III của tỉnh Bình Dương cũng đang không ngừng mở rộng quy mô để thể hiện vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế công nghiệp trên toàn tỉnh.

I. Tổng quan khu công nghiệp Sóng Thần III

Căn cứ pháp lý

Khu công nghiệp Sóng Thần III là một bộ phần của Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ đô thị Bình Dương và đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong kế hoạch đầu tư phát triển tổng thể. Với tổng diện tích là 533,846 ha, khu công nghiệp Sóng Thần III được thành lập dựa trên quyết định số 912/QĐ-TTg ngày 01/09/2005 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cũng đã phê duyệt Quyết định số 2940/QĐ-CT vào ngày 22/06/2006 về việc quy hoạch chi tiết khu công nghiệp. Về phương án kinh doanh và dự án đầu tư hạ tầng tại khu công nghiệp Sóng Thần III đã được phê duyệt trong Quyết định số 3505/QĐ-UBND ngày 01/08/2006 bởi UBND tỉnh Bình Dương.

Thông tin tổng quan

Sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp tại tỉnh Bình Dương chịu sự ảnh hưởng của khu công nghiệp Sóng Thần III là rất lớn. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế công nghiệp nhanh chóng, khu công nghiệp Sóng Thần III ngày càng khẳng định rõ nét vai trò quan trọng của nó đối với nền kinh tế của cả nước ta tại vùng công nghiệp trọng điểm. Do vậy, rất nhiều chính sách hiệu quả để phát triển mạnh mẽ hơn nữa khu công nghiệp này đang được triển khai ngày càng mạnh mẽ.

Tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy nên khu công nghiệp Sóng Thần III đang thu hút nguồn nhân công khá lớn từ tỉnh Bình Dương cũng như các tỉnh thành lân cận và số đông chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc lâu dài. Nhằm mục đích tối ưu hóa lợi ích của các nhà đầu tư, khu công nghiệp Sóng Thần III vẫn đang mở rộng và đa dạng hóa các ngành nghề, mô hình sản xuất kinh doanh. Vì vậy, khu công nghiệp Sóng Thần III đang là một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đưa ra những quyết định đầu tư hấp dẫn.

Quy mô, cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp Sóng Thần III

Hiện nay, quy mô diện tích của khu công nghiệp Sóng Thần III đang có tổng quy hoạch là 533,846 ha với 100 ha đã sẵn sàng cho thuê. Tỷ lệ lấp đầy tại khu công nghiệp lên tới 90% nên chắc chắn trong tương lai sắp tới, khu công nghiệp Sóng Thần III sẽ rất sôi nổi, nhộn nhịp trong đa dạng các lĩnh vực với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và nhà sản xuất.

Loại đấtDiện tích (ha)Tỷ lệ (%)
Đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng319,79259,90
Đất xây dựng kho bãi7,6161,43
Đất hành chính – dịch vụ2,2820,43
Đất cây xanh54,78910,26
Đất công trình hạ tầng kỹ thuật7,2421,36
Đất giao thông80,63415,10
Đất dân cư ở trong khu công nghiệp61,49011,52
Tổng cộng533,846100,00
Khu Công Nghiệp Sóng Thần III - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần III – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Thông tin về chủ đầu tư

Chủ đầu tư của khu công nghiệp Sóng Thần III là công ty Cổ phần Đại Nam. Công ty được thành lập từ năm 1996 với tiền thân là công ty Cổ phần phát triển Công nghiệp Thanh Lễ. Hiện nay, công ty vẫn đang phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn và đang trở thành một công ty uy tín hàng đầu tại Nam Bộ về đầu tư các khu công nghiệp tại Bình Dương nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung. Bên cạnh đó, công ty Cổ phần Đại Nam cũng là một nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng đối với nhiều dự án bất động sản và khu du lịch.

II. Vị trí địa lý khu công nghiệp Sóng Thần III

Tọa lạc tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam, khu công nghiệp Sóng Thần III sở hữu một vị trí mang tính chiến lược rất cao và là một bộ phần không thể nào thiếu của tam giác phát triển công nghiệp của miền Nam nước ta, bao gồm 3 tỉnh thành là thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Tiếp giáp

Ranh giới địa lý giáp ranh của khu công nghiệp Sóng Thần III:

 • Phía Đông giáp ranh với tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây giáp ranh với tỉnh Tây Ninh.
 • Phía Nam và Tây Nam giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Bắc giáp ranh với tỉnh Bình Phước.

Vị trí địa lý của khu công nghiệp Sóng Thần III nằm ngay trên trục đường huyết mạch của quốc lộ 13 với hệ thống cơ sở hạ tầng đã được đồng bộ, hoàn chỉnh. Hơn nữa, đường cao tốc còn dễ dàng kết nối nhanh chóng với nhiều con đường huyết mạch, quan trọng của cả nước và nhiều trung tâm giao thương hàng hóa lớn.

Khu Công Nghiệp Sóng Thần III - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần III – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Liên kết khu vực

Cụ thể, khoảng cách từ khu công nghiệp đến một số vị trí quan trọng xung quanh là:

 • Khoảng cách đến thành phố Thủ Dầu Một chỉ là 4 km và cách thành phố Hồ Chí Minh vào khoảng 35 km.
 • Cách ga Sóng Thần khoàng 21,4 km và ga Long Khánh 4 km.
 • Dễ dàng di chuyển đến các sân bay lớn trong khu vực, cách sân bay quốc tế Long Thành 40 km và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 33 km.
 • Khoảng cách từ khu công nghiệp đến cảng Tân Cảng – Cát Lái khoảng 39,8 km và cảng Tân Cảng – Cái Mép 79 km.

Có thể nói, nhờ hưởng lợi từ hệ thống giao thông thuận tiện và sự kết nối nhanh chóng đến các vị trí chiến lược cao xung quanh, KCN Sóng Thần III có thể dễ dàng giao thương, vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của cả khu vực.

III. Hạ tầng cơ sở khu công nghiệp Sóng Thần III

Sự ra đời của KCN Sóng Thần III phụ thuộc chủ yếu sau sự thành công của khu công nghiệp Sóng Thần Ikhu công nghiệp Sóng Thần II trước đó. Chính vì thế, dự án khu công nghiệp Sóng Thần III sau này được đơn vị chủ đầu tư càng chú trọng mạnh mẽ hơn về cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại để có thể phát triển những lĩnh vực công nghiệp theo xu thế mới của thế giới. Cụ thể, hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây có những điểm nổi bật là:

Hệ thống giao thông nội bộ

Hệ thống giao thông nội bộ bên trong khu công nghiệp Sóng Thần III được thiết kế rất rộng rãi với tổng cộng có 4 làn xe riêng biệt với chiều rộng 24m. Cả hệ thống đường chính và mạng lưới đường nội bộ đều được thiết kế như vậy nên đảm bảo quá trình di chuyển, giao thương giữa các doanh nghiệp bên trong khu công nghiệp hay phía bên ngoài đều được thuận tiện và thông suốt nhất.

Hệ thống điện

Hệ thống điện bên trong KCN Sóng Thần III được lấy từ mạng lưới điện quốc gia. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ quan trọng của trạm biến áp điện tập trung với công suất 120 MVA cũng như trạm biến áp 110/22kV đảm bảo nguồn điện tại khu công nghiệp sẽ được cung cấp với công suất thật ổn định và đáp ứng được trọn vẹn những nhu cầu của doanh nghiệp khi đang hoạt động.

Hệ thống nước

Hệ thống nước của khu công nghiệp Sóng Thần III đảm bảo cung cấp đủ nước để các khu vực trong khu công nghiệp có thể hoạt động sản xuất một cách thật trơn tru. Hệ thống nước có công suất lên đến 20.000 m3/ngày và được xử lý hoàn toàn theo tiêu chuẩn WHO để đảm bảo mọi công tác sản xuất đều an toàn vệ sinh.

 

Khu Công Nghiệp Sóng Thần III - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần III – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

Hệ thống xử lý nước thải

Đối với mỗi doanh nghiệp nói riêng hay khu công nghiệp nói chung, việc xây dựng những nhà máy xử lý nước thải là vô cùng cần thiết. Những nhà máy xử lý nước thải tại KCN Sóng Thần III có công suất trong khoảng từ 5000 – 10000 m3/ngày đêm để có thể xử lý nước thải tập trung thường xuyên và đáp ứng trọn vẹn những tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hệ thống chữa cháy

Hệ thống chữa cháy ở KCN Sóng Thần III được triển khai một cách toàn diện nhất với rất nhiều các cột nước được bố trí dọc theo các tuyến đường chính cũng như đường nhánh để có thể nhanh chóng ứng phó đối với những trường hợp cháy khẩn cấp xảy ra. Hơn nữa, sự có mặt của đội ngũ nhân viên phòng cháy chữa cháy giàu kinh nghiệm cũng vô cùng quan trọng để có thể túc trực mọi lúc, mọi nơi và ứng phó với mọi trường hợp bất ngờ.

IV. Các ngành nghề thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần III

Khu công nghiệp Sóng Thần III đang được đầu tư phát triển ở rất nhiều ngành nghề đa dạng với tiềm năng phát triển đặc biệt lớn trong tương lai. Cụ thể các ngành nghề là:

 • Ngành nghề sản xuất các loại mỹ phẩm, dược phẩm, đồ chăm sóc sức khỏe.
 • Chế biến các loại lương thực, thực phẩm, đồ ăn đóng gói hay các loại thức ăn gia súc.
 • Sản xuất hàng tiêu dùng trong gia đình, đóng gói, sản xuất bao bì.
 • Sản xuất và lắp ráp các thiết bị điện tử như xe đạp, xe máy, xe ô tô.
 • Chế biến gỗ hay các sản phẩm từ gỗ.
 • Sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện bê tông đúc sẵn và ngành cơ khí để phục vụ cho việc cơ giới hóa nông nghiệp.
 • Làm các món đồ thủ công mỹ nghệ.
Khu Công Nghiệp Sóng Thần III - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần III – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

V. Chi phí đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần III

Chi phí đầu tư cho các hạng mục mà doanh nghiệp khi đầu tư vào khu công nghiệp Sóng Thần III cần phải chi trả cụ thể như sau:

Giá thuê đất có hạ tầng250 USD/m2 áp dụng trong vòng 50 năm và diện tích tối thiểu cần thuê là 1 ha
Giá thuê nhà xưởng3 – 4,5 USD/m2/tháng với diện tích tối thiểu cần thuê là 1000 m2
Giá nước sạch0,4 USD/m3 theo quy định của UBND tỉnh Bình Dương và Ban quản lý các khu công nghiệp Sóng Thần
Giá điện0,05 USD/kWh theo quy định của UBND tỉnh Bình Dương và Ban quản lý các khu công nghiệp Sóng Thần
Phí xử lý nước thải, chất thải rắn0,28 USD/m3 theo quy định của UBND tỉnh Bình Dương và Ban quản lý các khu công nghiệp Sóng Thần
Phí quản lý khu công nghiệp0,4 USD/m2/tháng
Giá nhân côngKhoảng 250- 500 USD/người/tháng

Nếu xét riêng về giá thuê đất tại KCN Sóng Thần III, giá thuê sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như vị trí khu đất, vị trí hay các địa điểm xung quanh. Diện tích đất cho thuê trong khu công nghiệp sẽ dao động từ 2 ha đến 10 ha. Trong đó, phương thức thanh toán được chia làm 3 đợt như sau:

 • Đợt 1: 30% giá trị hợp đồng sẽ có hiệu lực và cần phải thanh toán ngay khi khách hàng ký hợp đồng thuê đất
 • Đợt 2: 40% giá trị hợp đồng cần thực hiện thanh toán sau khi có giấy chứng nhận đầu tư từ chính quyền và chủ đầu tư
 • Đợt 3: 30% giá trị hợp đồng sẽ được thanh toán sau khi có sổ đỏ cầm tay

VI. Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần III

Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần III được triển khai để hỗ trợ các doanh nghiệp khi đưa ra quyết định đầu tư tại đây. Về mức thuế thu nhập doanh nghiệp, mức thuế suất đã được quy định là 22% theo Nghị định 218/2013/NĐ-CP được ban hành vào ngày 26/12/2013.

Một số dự án đầu tư mới bên trong khu công nghiệp Sóng Thần III được hưởng các ưu đãi đầu tư sau đây:

 • Các doanh nghiệp được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 2 năm và số thuế phải nộp trong 4 năm kế tiếp sẽ được giảm phân nửa.
 • Sau đó, thực hiện ưu đãi thuế suất thu nhập doanh nghiệp ở mức 10% trong 15 năm và miễn thuế trong 4 năm. Ngoài ra, nếu các ngành nghề sản xuất thuộc lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ, sản xuất vật liệu nhẹ, vật liệu composite hay các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng xử lý từ chất thải…thì sẽ được giảm một nửa trong 9 năm tiếp theo.
Khu Công Nghiệp Sóng Thần III - Tỉnh Bình Dương - 24HBDFIC

Khu Công Nghiệp Sóng Thần III – Tỉnh Bình Dương – 24HBDFIC

VII. Nguồn lao động và chi phí nhân công

Với nhiều lợi thế đang sở hữu và sự đầu tư bài bản bởi chủ đầu tư có năng lực, KCN Sóng Thần III đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong việc phát triển nền kinh tế Việt Nam và đang thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ… Với sự phát triển nhanh chóng như vậy, nhu cầu về nguồn lao động tại khu công nghiệp chưa bao giờ là giảm sút.

Cũng chính vì thế, KCN Sóng Thần III đang giải quyết được tình trạng thất nghiệp tại tỉnh Bình Dương nói riêng cũng như các tỉnh thành lân cận một cách rất triệt để nhờ tạo công ăn việc làm cho người dân để họ có thể sinh sống ổn định. Ngoài ra, chi phí nhân công tại đây chỉ trong khoảng 250 – 500 USD/người/tháng, một con số rất phù hợp để doanh nghiệp có thể mạnh tay đầu tư và thu về nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Nhìn chung, khu công nghiệp Sóng Thần III với quy mô rộng lớn, giá cả hợp lý đi kèm với nhiều lợi ích và tiềm năng phát triển lớn trong tương lai chắc chắn sẽ là một địa điểm để các nhà đầu tư mạnh tay nắm bắt cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn. Đó là những thông tin mà Nhà Xưởng Bình Dương 24H – 24HBDFIC muốn gửi đến cho bạn về khu công nghiệp Sóng Thần III. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết về các khu công nghiệp trên cả nước, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi nhé!

Liên hệ

Đăng ký tư vấn

  Thông tin liên lạc